Theo đó, chuyến bay QH9451 của hãng Bamboo Airways cất cánh từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) lúc lúc 11 giờ 30 phút và hạ cánh tại sân bay Cam Ranh lúc 14 giờ 15 phút ngày 25-11. Chuyến bay có hơn 290 du khách, trong đó có 43 du khách du lịch theo hình thức "hộ chiếu vắc xin" đến từ Mỹ và Canada, số còn lại là người Việt hồi hương. Các khách du lịch này được đón theo tour, trung chuyển ở Sân bay quốc tế Incheon.

Hình ảnh đoàn khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin quay lại Khánh Hòa - Ảnh 1.
Hình ảnh đoàn khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin quay lại Khánh Hòa - Ảnh 2.

Chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc đáp xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh

Sau khi hạ cánh, du khách sẽ di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID trước khi khởi hành di chuyển khoảng 15 phút để đến nghỉ dưỡng và du lịch tại Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang, nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác...

Hình ảnh đoàn khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin quay lại Khánh Hòa - Ảnh 3.

Du khách người Mỹ được mang bảo hộ trước khi xuống sân bay Cam Ranh

Hình ảnh đoàn khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin quay lại Khánh Hòa - Ảnh 4.

Ngành du lịch Khánh Hòa chào đón các du khách

Hình ảnh đoàn khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin quay lại Khánh Hòa - Ảnh 5.

Chào đón những du khách quốc tế có quốc tịch Mỹ, Canada đầu tiên du lịch đến Khánh Hòa theo hình thức "hộ chiếu vắc xin"

Hình ảnh đoàn khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin quay lại Khánh Hòa - Ảnh 6.
Hình ảnh đoàn khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin quay lại Khánh Hòa - Ảnh 7.

Các du khách làm thủ tục kiểm tra "hộ chiếu vắc xin"

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết sự kiện này, đánh dấu một mốc quan trọng khi tỉnh Khánh Hòa được đón tiếp những vị khách du lịch quốc tế trở lại sau gần 2 năm bị ngưng trệ. Đồng thời, khẳng định vị thế của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa luôn là điểm đến du lịch an toàn, chất lượng và hấp dẫn, đồng thời tăng cường truyền thông quảng bá điểm đến và tạo ấn tượng tốt đối với du khách quốc tế khi đến với Nha Trang – Khánh Hòa.

Clip đón chuyến bay quốc tế đến Khánh Hòa bằng hình thức "hộ chiếu vắc xin"

Tin, ảnh: Kỳ Nam