xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên

DƯƠNG NGỌC - HOÀNG TUẤN - TÂM QUÂN

(NLĐO) - Trong kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại ”đảo ngọc” Phú Quốc, đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đến từ Hàn Quốc sẽ tiến hành test nhanh 2 lần trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình.

Clip Sân bay Phú Quốc đón những vị khách quốc tế đầu tiên

Đúng 12 giờ hôm nay (20-11), TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19.

CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo TP Phú Quốc có mặt tại sân bay Phú Quốc để chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên

Lễ đón đoàn du khách đầu tiên được tổ chức tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc với sự tham dự của Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường và lãnh đạo các bộ ngành, tỉnh Kiên Giang, TP Phú Quốc và Hãng Hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Vinpearl và Công ty TNHH Du lịch Marketing Highland.

CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 3.

Nghi thức phun vòi rồng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ chào đón, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam – cho biết: "Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm "hộ chiếu vắc-xin" tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. 

Với công tác đón khách quốc tế được đảm bảo tuân thủ "thông điệp 5K" và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định cùng chất lượng dịch vụ cao cấp, sự kiện góp phần khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch "Sống trọn vẹn tại Phú Quốc, Sống trọn vẹn tại Việt Nam - Live fully in Viet Nam" cho du khách".

CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 4.
CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 5.
CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 6.

Những vị khách quốc tế đầu tiên bước xuống máy bay

Theo ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, để thực hiện được chuyến bay mở màn cho một trang mới của du lịch Phú Quốc, tỉnh đã nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và đặc biệt luôn có sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp tiên phong như Hãng Hàng không Vietjet và Công ty Cổ phần Vinpearl. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tin tưởng với sự năng động và phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp gồm hàng không, lữ hành, các đơn vị lưu trú và dịch vụ, TP Phú Quốc có thể đón và phục vụ tới 400.000 khách du lịch nội địa và quốc tế tới cuối năm 2021.

CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 7.
CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 8.
CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 9.
CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 10.

Những vị khách quốc tế đầu tiên làm thủ tục khi xuống máy bay

Đoàn khách hơn 200 người - là công dân Hàn Quốc, đi trên chuyến bay từ sân bay Incheon đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc - sẽ trải nghiệm chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Vinpearl với hành trình 4 ngày 3 đêm.

CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 11.

Hơn 200 khách du lịch quốc tế đến từ Hàn Quốc sẽ đi trên chuyến bay của hãng Vietjet đến Phú Quốc

Toàn bộ lịch trình của đoàn do đối tác chiến lược của Vinpearl là Công ty Du lịch Marketing Highland phối hợp với Hãng Hàng không Vietjet xây dựng, đưa các du khách đã có "hộ chiếu vắc-xin" đến du lịch tại Phú Quốc United Center theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang.

Đây là bước tiến quan trọng trong nỗ lực mở cửa ngành kinh tế xanh của cả nước, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam và năng lực đáp ứng dịch vụ du lịch cao cấp trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch "Sống trọn vẹn – Live Fully" cho du khách năm châu.

Du khách sẽ được cảm nhận một Việt Nam an toàn và hiếu khách ngay từ khi được chào đón lên chuyến bay của Vietjet với nhiều hoạt động mang tới những trải nghiệm thú vị và bất ngờ trong suốt hành trình bay.

CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 12.

Khu nghỉ dưỡng Vinpearl

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia hành trình trải nghiệm đặc sắc tại siêu quần thể "một điểm đến mọi nhu cầu" Phú Quốc United Center với hệ sinh thái du lịch - trải nghiệm - khám phá - mua sắm - lễ hội - nghệ thuật đẳng cấp quốc tế.

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-Covid trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Tất cả thành viên của đoàn sẽ lưu trú ở khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc, nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác...

CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 13.
CLIP: Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 14.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên sử dụng "hộ chiếu vắc-xin" sẽ được trải nghiệm hành trình khép kín tại quần thể Phú Quốc United Center

Du khách sẽ nghỉ dưỡng và trải nghiệm hành trình khép kín tại quần thể Phú Quốc United Center: lưu trú tại phòng nghỉ và biệt thự biển 5 sao, khám phá thể thao – giải trí – vui chơi tại Vinpearl Golf, công viên chủ đề VinWonders, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari, Corona Casino và "thành phố không ngủ" Grand World Phú Quốc.

Trong kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm, du khách sẽ tiến hành test nhanh 2 lần trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm theo đúng hành trình "hộ chiếu vắc-xin tại Phú Quốc United Center. Xuyên suốt hành trình, du khách luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, đảm bảo tuân thủ "thông điệp 5K" và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Nhằm mang đến sự an tâm tối đa cho du khách, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn trong kế hoạch triển khai du lịch "hộ chiếu vắc-xin", các cơ sở của Vinpearl duy trì kích hoạt lá chắn 3 lớp kiểm soát tối đa, bảo đảm quy trình vệ sinh phòng dịch chặt chẽ nhất trong nội khu...

Toàn bộ nhân viên phục vụ du khách đều được bố trí "3 tại chỗ", khoanh vùng bước sinh hoạt để bảo đảm an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

Được đánh giá là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm "hộ chiếu vắc-xin" tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. Sau khi đón đoàn khách đầu tiên này, dự kiến Phú Quốc sẽ đón từ 20 chuyến bay quốc tế/tháng trong giai đoạn tới.

Quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí Phú Quốc United Center tọa lạc trên bờ biển Bãi Dài, phía bắc "đảo ngọc" với quy mô 1.044 ha được đánh giá là điểm đến du lịch "hộ chiếu vắc-xin" điển hình của Phú Quốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo