Sáng nay 10-9, ông Đặng Hữu Thắng, Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận trên địa bàn này vừa có một học sinh bị chết đuối thương tâm.

Nạn nhân là em là Nguyễn Huy K. (SN 2005, trú tại xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà), học sinh lớp 9B, Trường THCS Minh Tiến.

Cùng bạn đi tắm hồ, nam sinh lớp 9 chết đuối thương tâm - Ảnh 1.

Em K. đang được gia đình lo mai táng - Ảnh: Facebook

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 15 phút chiều tối ngày hôm qua 9-9, em K. cùng bạn học là em Dương Mạnh C. ở cùng thôn rủ nhau đi tắm ở hồ Đập Trằm. Trong lúc cả hai đang tắm thì em K. không may bị đuối nước. Phát hiện sự việc, em C. đã cố gắng cứu bạn nhưng không được, nên đã chạy về làng gọi người ra ứng cứu, song em K. đã không qua khỏi.

"Trước lúc sự việc đáng tiếc xảy ra, người dân trong làng đi ngang thấy hai em đang tắm đã cảnh báo và yêu cầu các em lên. Tuy nhiên, khi mọi người trở về nhà thì các em lại xuống hồ tắm tiếp, sau đó em K. bị đuối nước thương tâm" - ông Thắng nói.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em K. rất nghèo khó, mồ côi bố từ khi đang còn nhỏ, mẹ thường xuyên đau ốm nhưng em vẫn là người con chăm ngoan, học giỏi.

Bảo Anh