Những ngày Tết Mậu Tuất 2018, các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam đã dành nhiều lời chúc tốt đẹp tới người dân Việt Nam. Những lời chúc Tết này đã được các đại sứ quán chăm chút sao cho thật đẹp và ấn tượng nhất.

Cùng nghe Đại sứ Thụy Điển hát Happy New Year bằng tiếng Việt - Ảnh 1.

Đại sứ Thụy Điển Högberg chơi thử đàn của người chơi đàn bên hồ Hoàn Kiếm - Ảnh: Trần Việt

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ông Pereric Högberg, là người yêu âm nhạc, có giọng hát rất hay, còn phu nhân Anna Högberg là một giáo viên dạy nhạc.

Trong không khí đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg và phu nhân đã cùng đi dạo chợ Tết và "khoe" giọng hát ấn tượng trong phiên bản tiếng Việt ca khúc "Happy New Year" (Chúc mừng Năm mới) của ban nhạc ABBA như một món quà đặc biệt gửi tới người dân và đất nước Việt Nam.

Đây là cái tết thứ 2 của Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg ở Việt Nam. Từng đến Việt Nam cách đây hơn 20 năm và yêu mến đất ngước này, ông từng chia sẻ rằng trở lại Việt Nam trong vai trò Đại sứ với ông giống như một giấc mơ đã trở thành sự thực.

Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (11-1-1969), là nước Tây Bắc Âu viện trợ không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam (bắt đầu từ 1967), tổng viện trợ trên 3 tỉ USD.

Từ những năm 1970, Chính phủ Thụy Điển đã viện trợ cho Việt Nam xây dựng Nhà máy giấy Bãi Bằng, Bệnh viện nhi Thụy Điển (hiện là Bệnh viện Nhi Trung ương)... từ nguồn tiền viện trợ của Chính phủ và tiền quyên góp hỗ trợ của nhân dân Thụy Điển.

Cùng nghe Đại sứ Thụy Điển hát Happy New Year bằng tiếng Việt - Ảnh 2.

Đại sứ, phu nhân và các em nhỏ tại phố Hàng Mã - Ảnh cắt từ clip

Cùng nghe Đại sứ Thụy Điển hát Happy New Year bằng tiếng Việt - Ảnh 3.

MV này được ghi hình tại chợ hoa Hàng Lược, Hàng Mã, cầu Thê Húc, trường quay VTV và Đại sứ quán Thụy Điển.

Hát bè và phụ diễn cho đại sứ và phu nhân là ca đoàn "nhí" Trung tâm Sol Art và các thành viên Đại sứ quán Thuỵ Điển Hà Nội. Nhạc: Khoa Jazz, Học viện Âm nhạc Việt Nam; hình ảnh: VTV4

Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg, phu nhân Anna Högberg cùng các thành viên Đại sứ quán Thụy Điển gửi lời chúc các bạn một năm mới anh khang, thành công và hạnh phúc.

Cùng nghe Đại sứ Thụy Điển hát Happy New Year bằng tiếng Việt - Ảnh 4.

Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg, phu nhân Anna Högberg cùng các thành viên Đại sứ quán Thụy Điển gửi lời chúc các bạn một năm mới an khang, thành công và hạnh phúc.

Mời các bạn thưởng thức bản nhạc Happy New Year của ban nhạc ABBA (Thụy Điển) với lời Việt cùng giọng hát ngọt ngào của đại sứ và phu nhân:

Video: Đại sứ quán Thụy Điển, VTV4

D.Ngọc