Trong phiên thảo luận ở tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2017 - nhiệm vụ năm 2018 sáng 24-10, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác điều hành của Chính phủ 9 tháng đầu năm. Với nỗ lực của Chính phủ, năm 2017 đã có thể đạt 13/13 chỉ tiêu thành phần đề ra, đạt chỉ tiêu tăng trưởng GDP 6,7% sau nhiều năm không đạt được. Tuy nhiên, nhìn vào thực chất vẫn không thể ngủ quên với thành tích này vì kinh tế xã hội còn tiềm ẩn nhiều vướng mắc, khó khăn.

ĐBQH thắc mắc không có báo cáo về bổ nhiệm thần tốc hot girl xứ Thanh - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Quốc Khánh, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, thảo luận ở tổ

ĐB Trần Thị Quốc Khánh nêu một số nghịch lý đang nổi lên, được dư luận hết sức quan tâm. Đó là vấn đề kỷ cương kỷ luật hành chính, mặc dù Chính phủ đã xử lý được nhiều vụ việc nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn.

ĐB Quốc Khánh cho rằng vấn đề thanh tra, kiểm tra, Chính phủ nói là một công cụ trong quản lý Nhà nước nhưng cuối cùng làm chưa đến nơi đến chốn. Ví dụ Báo cáo Chính phủ gửi Quốc hội (QH) kỳ này nói về hiện tượng bổ nhiệm cán bộ không phù hợp, bổ nhiệm "siêu tốc" nhưng lại báo cáo thiếu hẳn sự việc ở Thanh Hoá, trong khi đó sự việc ở các tỉnh khác đều đưa hết vào. "Riêng sự việc ở Thanh Hoá, dư luận không nghĩ là bổ nhiệm người nhà nữa mà vấn đề liên quan đến lãnh đạo cấp cao đứng đầu tỉnh nhưng không biết báo cáo Chính phủ có đề cập đến hay không. Còn Báo cáo về sự việc này không gửi đến ĐBQH"- ĐB Quốc Khánh nêu.

ĐBQH thắc mắc không có báo cáo về bổ nhiệm thần tốc hot girl xứ Thanh - Ảnh 2.

"Quan lộ thần tốc" của "hot girl" Thanh Hoá Trần Vũ Quỳnh Anh khiến dư luận "dậy sóng" một thời gian dài

Về vấn đề thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái, ĐB Trần Thị Quốc Khánh đánh giá công bố của cơ quan chức năng cho thấy mới chỉ thanh tra, kết luận đến cấp lãnh đạo TP Yên Bái chịu trách nhiệm. "Cả vùng đất nông nghiệp lớn như thế mà bằng thủ thuật quay sang thành ra kinh doanh bất động sản mà chẳng nhẽ lãnh đạo tỉnh không có trách nhiệm gì à?. Cử tri băn khoăn hỏi nhưng chúng tôi vẫn chưa trả lời được"- ĐB Trần Thị Quốc Khánh nói.

Để nhấn mạnh đến nghịch lý này, cho biết về công tác giám sát, trong Tổ chức bộ máy Chính phủ đã có các thể chế giám sát với 123 Ban chỉ đạo (BCĐ) do Thủ tướng và các Phó Thủ tướng đứng đầu. Tại kỳ họp năm trước, ĐB đã chất vấn về sự chồng chéo, mâu thuẫn trong hoạt động của các BCĐ nhưng lần này vẫn chưa thấy thay đổi. Rất nhiều lãnh đạo tham gia BCĐ, chỉ đi họp đã không đủ thời gian giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nếu không chấn chỉnh cơ chế giám sát này sẽ không có hiệu lực, hiệu quả.

T.Hà