Công ty Alibaba đăng nhiều thông tin quảng bá về dự án này trên mạng xã hội, gọi đây là một "siêu phẩm", "đất nước Singapore thu nhỏ tại Bình Thuận" kèm theo thông tin giới thiệu dự án 35 ha, đã được phân ra hơn 1.800 nền, giá bán 1,9 triệu đồng/m2.

Địa ốc Alibaba vươn vòi ra Bình Thuận - Ảnh 1.

Tại khu đất dự án được công ty địa ốc Alibaba rao bán rầm rộ ở Bình Thuận

Công ty Alibaba kêu gọi khách hàng đặt cọc, đầu tư vào dự án này với cam kết "sau 1 năm sẽ thu về 38% lợi nhuận". Giữa tháng 6 vừa qua, Công ty Alibaba đã tổ chức rầm rộ lễ mở bán dự án này tại TP HCM, đồng thời, tổ chức đưa rất nhiều khách hàng đến khu vực được cho là đất dự án để chào bán. Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện có khá nhiều khách hàng đã đặt cọc, ký kết hợp đồng mua đất nền dự án. Trước sự quảng bá rầm rộ của dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City, ngày 24-6, Đoàn Thanh tra của Sở xây dựng Bình Thuận đã đến kiểm tra thực tế tại địa bàn xã Thắng Hải, nơi dự án của Công ty Alibaba đang rao bán. Ông Xà Dương Thắng - Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, cho biết tại tỉnh này không hề có dự án của Công ty Alibaba đăng ký đầu tư, hoàn toàn không có thủ tục pháp lý về dự án của công ty này. Lãnh đạo Sở Xây dựng yêu cầu chính quyền xã Thắng Hải và huyện Hàm Tân tăng cường kiểm tra chặt chẽ hoạt động của dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City.

Được biết, khu đất mà Công ty Alibaba giới thiệu là dự án "siêu phẩm" tại Bình Thuận thực chất là đất nông nghiệp trồng keo lá tràm rộng hơn 30 ha ở xã Thắng Hải thuộc sở hữu của một cá nhân ở ngoài tỉnh Bình Thuận. Ông Trác Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân, xác nhận: "Hoàn toàn không có dự án của Công ty Alibaba đăng ký đầu tư trên địa bàn, chính quyền sẽ tăng cường kiểm soát các hoạt động của dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City, nếu có tác động tới khu vực này như san ủi hay làm đường, chính quyền sẽ lập biên bản".

"Chính quyền xã Thắng Hải đang tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo cho người dân về những khuất tất, mờ ám của dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City; cắm bảng thông báo tại các khu vực đất liền kề, lân cận khu đất được cho là dự án của Công ty Alibaba với nội dung tại khu vực này hiện nay không có dự án nào phân lô bán nền đề nghị người dân cẩn thận" - ông Lê Sanh, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải, nói.

Việt Khánh