icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm xuống làm chuyên viên

Đức Anh

(NLĐO) – Sau khi bị miễn nhiệm chức danh Giám đốc Sở Du lịch Bình Định vì chơi golf giữa lệnh cấm, ông Nguyễn Văn Dũng giờ đang làm chuyên viên, do Sở Nội vụ tỉnh này quản lý.

Sáng 10-9, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết đến thời điểm này, Sở Nội vụ Bình Định vẫn chưa bố trí công tác khác cho ông Nguyễn Văn Dũng, người vừa bị UBND tỉnh Bình Định kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức danh Giám đốc Sở Du lịch vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm xuống làm chuyên viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dũng khi còn đương chức Giám đốc Sở Du lịch Bình Định

Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức danh Giám đốc Sở Du lịch, ông Nguyễn Văn Dũng hiện giờ là công chức, chuyên viên bình thường, do Sở Nội vụ quản lý. 

"Nếu không có chuyện gì xảy ra (không dính vụ chơi golf), tháng 11-2021 sắp tới, ông Nguyễn Văn Dũng sẽ được tái bổ nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch cho đến tuổi nghỉ hưu (tháng 3-2023). Tuy nhiên, vì vừa bị kỷ luật và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch nên ông Dũng không thể bổ nhiệm lại chức vụ này theo lộ trình đã định sẵn. Không chỉ vậy, do không còn đủ điều kiện về thời gian công tác để bổ nhiệm các chức danh khác thấp hơn nên ông Dũng chỉ có thể làm chuyên viên cho đến lúc nghỉ hưu theo chế độ", nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, nguồn tin từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định cho biết dù bị mất chức và không được tái bổ nhiệm các chức vụ khác theo quy định, nhưng sau này ông Nguyễn Văn Dũng vẫn được gọi là nguyên Giám đốc Sở Du lịch. 

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm xuống làm chuyên viên - Ảnh 2.

Nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định Huỳnh Thị Kim Bình được điều xuống làm nhân viên trung tâm này

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 31-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế và bà Huỳnh Thị Kim Bình, Phó Bí thư Chi bộ Sở Du lịch, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTXTDL) Bình Định.

Nguyên nhân do các ông Dũng, Thành đã chơi golf trong lúc chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19. Riêng bà Bình có hành vi gửi giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf để hợp thức hóa cho hành vi chơi golf trái quy định của 2 ông Dũng và Thành.

Ngoài các quyết định kỷ luật về mặt Đảng nói trên, UBKT Tỉnh ủy Bình Định còn đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính xem xét, xử lý về chính quyền đối với vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định.

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm xuống làm chuyên viên - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Dũng và bà Huỳnh Thị Kim Bình trong một cuộc họp cơ quan Sở Du lịch Bình Định

Ngày 1-9, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành các quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Định cũng đã có quyết định điều động ông Dũng về Sở Nội vụ chờ phân công công tác.

Cũng trong ngày 1-9, Sở Du lịch Bình Định đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc TTXTDL Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình. Mới đây, Bà Bình được lãnh đạo TTXTDL Bình Định phân công làm nhân viên Phòng Xúc tiến du lịch của đơn vị.

Như vậy, liên quan đến vụ chơi golf giữa lệnh cấm, ông Nguyễn Văn Dũng sau khi bị miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch, được điều xuống làm chuyên viên; còn bà Huỳnh Thị Kim Bình sau khi miễn nhiệm chức Giám đốc TTXTDL, được điều xuống làm nhân viên của đơn vị này.

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm xuống làm chuyên viên - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Như Báo Người Lao Động điện tử đã thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc Covid-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có nhiều người tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31-7 và 1-8 tại sân golf, trong đó có 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành.

Sau khi bị phát hiện, 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành đã hợp thức hóa hành vi chơi golf trái quy định bằng giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf, do bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc TTXTDL Bình Định - trực tiếp soạn thảo, ký và gửi cho 2 ông này. Với "lá bùa" này, 2 ông đã xin kiểm điểm rút kinh nghiệm.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo