xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng loạt lãnh đạo, cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc

Tr.Đức

(NLĐO)- Vào các ngày 19 đến 22-8, người dân địa phương tới trụ sở UBND xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng để giải quyết thủ tục hành chính đều không thực hiện được vì các lãnh đạo xã từ Bí thư, Chủ tịch, các Phó chủ tịch và nhiều cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi du lịch Đà Nẵng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Huyện ủy Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho biết theo dự kiến, ngày 29-8, Huyện ủy Kiến Thụy họp xem xét trách nhiệm cán bộ, lãnh đạo xã Hữu Bằng bỏ nhiệm sở đi du lịch vào ngày làm việc. Tuy nhiên, do lãnh đạo huyện đi họp HĐND TP Hải Phòng nên Huyện ủy chưa thể tổ chức cuộc họp này được.

Hàng loạt lãnh đạo, cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy

Trước đó, vào các ngày 19 đến 22-8, người dân địa phương tới trụ sở UBND xã Hữu Bằng để giải quyết một số thủ tục hành chính đều không thực hiện được. Lý do được cho là các lãnh đạo xã từ Bí thư, Chủ tịch, các Phó chủ tịch và nhiều cán bộ xã Hữu Bằng đã bỏ nhiệm sở, cùng nhau đi du lịch tại Đà Nẵng.

Sáng 29-8, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Mười, Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, thừa nhận từ ngày 19 đến 22-8, ông cùng nhóm lãnh đạo cán bộ xã Hữu Bằng trong đó có Bí thư xã, các Phó chủ tịch xã đi du lịch tại TP Đà Nẵng.

Theo Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, nhóm lãnh đạo cán bộ xã rời nhiệm sở vào cuối ngày 19-8 (thứ Sáu), sau khi hoàn tất công việc.

Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng thông tin thêm, sau chuyến du lịch dài ngày, theo kế hoạch, tối 21-8 (Chủ nhật), ông rời Đà Nẵng về Hải Phòng để đến nhiệm sở làm việc vào hôm sau, tuy nhiên, do bị rơi căn cước công dân nên ông hoãn chuyến bay đến thứ Hai (ngày 22-8).

Về phản ánh cả ngày 19-8 và 22-8 (ngày làm việc), UBND xã Hữu Bằng không có cán bộ, lãnh đạo trực giải quyết việc cho người dân, ông Mười khẳng định địa phương có bố trí cán bộ trực trong quá trình đi du lịch.

Ông Đỗ Xuân Trịnh, Bí thư Huyện ủy Kiến Thụy, cho hay lãnh đạo huyện đã nắm được phản ánh về việc tập thể cán bộ, lãnh đạo xã Hữu Bằng đi du lịch trong ngày làm việc. Huyện ủy đã giao Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo, yêu cầu Đảng bộ xã Hữu Bằng báo cáo, giải trình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo