Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động lúc 21 giờ 30 phút tối 25-8, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết lực lượng chức năng đang ổn định tình hình, giải thích cho người dân hiểu, tránh bị kích động, lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật.

Hàng trăm người vây xe CSGT vì cho rằng truy đuổi gây tai nạn - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân vây xe CSGT. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 1 thanh niên bị thương.

Sau khi xảy ra tai nạn, người thân của thanh niên này dùng xe máy chở đi cấp cứu. Khi đi được khoảng 2 km thì xảy ra va chạm với xe của CSGT đang đi tuần tra cùng chiều phía trước rồi tông vào 1 chiếc xe khác khiến người bị tai nạn trước đó tử vong.

Ngay sau đó, cho rằng lực lượng CSGT truy đuổi dẫn đến vụ tai nạn, hàng trăm người dân đã kéo tới vây hiện trường. Lực lượng chức năng đã được điều đến hiện trường để vận động người dân bình tĩnh nhưng trật tự vẫn chưa được vãn hồi.

Hàng trăm người vây xe CSGT vì cho rằng truy đuổi gây tai nạn - Ảnh 2.

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong. Ảnh facebook

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, chiếc xe chở người đi cấp cứu chạy với tốc độ cao, trong lúc vượt thì va vào xe CSGT của Công an huyện Đắk Mil đang đi tuần tra cùng chiều rồi tông vào một chiếc xe khác khiến người được chở đi cấp cứu tử vong. "Không có chuyện CSGT truy đuổi dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, các đối tượng xấu đã xúi giục, kích động người dân và tuyên truyền không đúng sự việc lên mạng xã hội khiến tình hình phức tạp" – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

C. Nguyên