Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM, cho biết tối hôm trước ông bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của một trong các số từng đe dọa "xử" ông và gia đình. Người này lý giải do bức xúc trước việc bị lập biên bản xe đậu trên vỉa hè nên mới hù dọa và mong được ông Hải thông cảm.

"Tôi đã trình báo công an và đề nghị không điều tra hành vi đe dọa đối với số điện thoại này nữa vì họ đã biết lỗi của mình", ông Hải nói.

Kẻ dọa giết xin lỗi ông Đoàn Ngọc Hải, ô tô lại lấn vỉa hè - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết nhận được lời xin lỗi từ số điện thoại của một trong các số điện thoại từng gọi điện đe dọa ông

Trong buổi chiều và tối 17-9, ông Đoàn Ngọc Hải lại tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành kiểm tra và xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Dọc đường Hoàng Sa, nhiều "cần thủ" đang mải mê câu cá thì bất ngờ bị đoàn liên ngành phát hiện và thu cần. Một người đàn ông trung niên khác chuẩn bị tiểu bậy lên thảm cỏ dọc kênh Nhiêu Lộc liền bị đoàn liên ngành lập biên bản xử phạt hành vi tiểu bậy theo nghị định mới lên đến 2 triệu đồng.

Kẻ dọa giết xin lỗi ông Đoàn Ngọc Hải, ô tô lại lấn vỉa hè - Ảnh 2.

Xe ô tô đậu trên vỉa hè đường Nguyễn Du bị lập biên bản xử phạt

Lúc này, người đàn ông này trình bày làm nghề xe ôm, gia đình rất khó khăn. Khi qua khu vực này vì "mắc tè" quá nhưng không tìm được nhà vệ sinh công cộng nên mới "tiểu đường" ngay trên thảm cỏ. "Mắc tè mà không biết đi ở đâu, vô quán nước phải mua nước tốn tiền còn xin nhà dân họ không cho nên bí quá tôi mới làm liều", người đàn ông giãi bày..

Nhận thấy hành vi tiểu bậy của người này chưa thực hiện nên ông Hải không xử phạt và yêu cầu người này không tiểu bậy nữa, góp phần làm đẹp đô thị.

Kẻ dọa giết xin lỗi ông Đoàn Ngọc Hải, ô tô lại lấn vỉa hè - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều vật dụng chiếm dụng vỉa hè

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng xử phạt hàng loạt xe đậu trên vỉa hè các tuyến đường Lê Thánh Tôn, Lê Duẩn, Nguyễn Du,…. Ngoài ra, ông Hải cũng "thông cảm" không cẩu xe đối với một xe ô tô đậu trên vỉa hè ở gần giao lộ Nguyễn Văn Nguyễn - Trần Khánh Dư (phường Tân Định) vì tài xế đi đám giỗ. Mặc dù vậy, lực lượng chức năng vẫn lập biên bản xử phạt hành vi đậu xe trên vỉa hè.

Kẻ dọa giết xin lỗi ông Đoàn Ngọc Hải, ô tô lại lấn vỉa hè - Ảnh 4.

Ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng phải tháo dỡ ngay bồn cây cảnh trên vỉa hè đường Nguyễn Trung Trực ngay trong sáng 18-9

Đoàn liên ngành cũng thu giữ nhiều vật dụng chiếm dụng vỉa hè của nhà hàng Ruộng BBQ trên đường Nguyễn Trung Trực. Đồng thời, ông Hải cũng yêu cầu lực lượng trật tự đô thị tháo dỡ bục trồng cây dừa cảnh trên vỉa hè của quán này ngay trong sáng 18-9.

SỸ ĐÔNG thực hiện