Hôm 15-5, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP HCM bắt đầu tổng kiểm soát các loại xe trên địa bàn theo kế hoạch chung của cả nước.

Trong đợt tổng kiểm soát này, CSGT được phép dừng xe kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện mà không cần có lỗi ban đầu.

Thống kê sau 4 ngày ra quân, từ 15 đến hết 18-5, PC08 Công an TP HCM cho biết có 4.145 phương tiện vi phạm bị lực lượng CSGT phát hiện và xử lý. Các lỗi vi phạm chủ yếu liên quan đến nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, dừng - đỗ xe không đúng quy định, chở quá tải, đi sai làn đường...

Trong đó với riêng vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng CSGT thống kê có 448 trường hợp bị xử lý.

Kết quả bất ngờ sau 4 ngày CSGT TP HCM được dừng xe mà không cần lỗi - Ảnh 1.

Hàng ngàn trường hợp vi phạm, hàng trăm xe bị tạm giữ sau 4 ngày CSGT tại TP HCM tổ chức tổng kiểm soát các loại xe trên địa bàn TP.

PC08 Công an TP cho biết trong 4 ngày nêu trên, 408 trường hợp vi phạm tài xế bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe và 718 phương tiện bị tạm giữ. Tổng số tiền xử phạt được thống kê là 639 triệu đồng.

Đợt tổng kiểm soát các loại xe được CSGT tại TP HCM triển khai chung theo kế hoạch ở cả nước, bắt đầu thực hiện từ hôm nay (15-5) đến hết 14-6. Trong đó, tập trung vào loại hình ôtô kinh doanh vận tải hành khách, xe container, ôtô con và xe máy trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn TP.

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, mỗi ngày từ 19 giờ đến 2 giờ hôm sau, PC08 Công an TP HCM cho biết sẽ tổ chức ít nhất 1 ca công tác kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn giao thông đã xác định trên địa bàn đảm trách. Riêng 2 ngày cuối tuần phải có ít nhất 2 ca.

Gia Minh