Ngày 3-2, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã gửi thư trấn an người dân trong tỉnh trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo ông Võ Ngọc Thành, hơn một năm qua, dịch bệnh Covid-19 đã cướp đi nhiều sinh mạng, ảnh hưởng tới đời sống của người dân, nhiều nước trên thế giới bị thiệt hại, đảo lộn.

Tại tỉnh Gia Lai, tới nay đã ghi nhận có 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Dù khó khăn nhưng với sự nỗ lực của hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân, về cơ bản đã kiểm soát được vùng dịch và thực hiện các mục tiêu xã hội.

Liên tục phát hiện người mắc Covid-19, Chủ tịch Gia Lai gửi thư trấn an - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra việc phòng chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Thay mặt chính quyền tỉnh Gia Lai, ông Võ Ngọc Thành biểu dương đội ngũ nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên không ngại gian khổ, nguy hiểm, tiên phong tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó, ông biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể đồng bào, người dân, lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban ngành, địa phương trong thời gian vừa qua.

Trong thời gian tới, ông Võ Ngọc Thành kêu gọi người dân hãy thật bình tĩnh, đoàn kết, tin tưởng vào công tác chỉ đạo phòng chống dịch của chính quyền. Người dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, phát hiện và khai báo với các cơ sở y tế những trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm và các F1, F2 để được xử lý kịp thời.

Ông Võ Ngọc Thành cũng kêu gọi người dân, bằng tấm lòng của mình hãy đóng góp, ủng hộ nhân dân trong vùng dịch và các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch, góp phần tham gia phòng chống dịch Covid-19 với kết quả cao nhất.

"Tết nguyên đán năm nay, chúng ta có một kỷ niệm cùng dân tộc, đó là đón Tết khác hơn so với mọi năm, nhưng tôi tin rằng sẽ sớm thôi – tỉnh Gia Lai sẽ chiến thắng dịch Covid-19. Cuộc sống người dân sẽ trở lại bình thường" - ông Võ Ngọc Thành tin tưởng.

Hoàng Thanh