Sau khi ông A. – người xuất hiện trong clip đánh nhau với tài xế taxi ở Phú Quốc – phát biểu trên Báo Người Lao Động rằng cha mẹ của cô bé 14 tuổi tung clip này lên mạng đã qua nhà ông xin lỗi, người nhà của cô bé này đã lên tiếng.

Theo đó, chị A. - chị gái của người quay clip - cho biết: "Hôm xảy ra sự việc, "ông chú" (ông A. - PV) sang nhà nói với bố mẹ và yêu cầu xin lỗi, buộc gỡ clip đăng trên mạng vì cho rằng thông tin đó không chính xác. Tuy nhiên, bố mẹ không biết nên không nói gì, nhưng tụi em biết nên tụi em không xin lỗi. Ông còn đòi chụp hình và xin tên em của em để đưa lên trường khiến em sợ hãi đến phát khóc. Ông nói "tao biết mặt mày rồi, mày coi chừng", nhưng gia đình không cho chụp hình nên ông bỏ về".

Chị A. cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, một nick Facebook ảo đã đăng thông tin bôi nhọ danh dự gia đình chị.

Ngoài ra, một người dân chứng kiến sự việc đánh nhau giữa ông "luật gia" và tài xế taxi cũng khẳng định: "Hôm đó, ông ấy đập xe taxi rồi chú tài xế xuống chụp hình, không biết ông ấy túm cổ áo hay túm cổ anh tài xế đè vào kính nên chú tài xế vùng ra khiến ông ấy ngã vào bức tường rồi chảy máu, chứ không phải chú tài xế đánh. Sau đó ông lấy máu bôi lên kính xe taxi".

Một nhân chứng khác cho rằng: "Ở khu này, chú đi hỏi mấy người xung quanh ai cũng thấy ông này đánh tài xế taxi trước. Tui không biết chữ thiệt nhưng tôi biết đâu là đúng, sai".

Như đã thông tin, ngày 28-5, trên mạng xã hội xôn xao trước clip cho thấy giữa người đàn ông được cho là luật gia và tài xế lái xe taxi cãi nhau. Tuy nhiên, khi tài xế taxi đã bỏ lên xe ngồi và chuẩn bị chạy đi thì người được cho là luật gia vẫn cứ đứng chửi. Khi tài xế taxi bước ra ngoài, người được cho là luật gia nhào tới đánh nên tài xế taxi đánh trả lại khiến người đàn ông này bị thương ở đầu. Sau đó, người đàn ông này lấy máu bôi vào kính xe taxi.

Anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1986; quê ở An Giang), tài xế taxi trong clip, cho biết anh chở khách từ một quán cơm đến một ngôi nhà trên đường Nguyễn Trung Trực. Tuy nhiên, do không tìm được nhà theo chỉ dẫn nên người khách gọi điện thoại cho người được cho là luật gia để chỉ đường. Khách đưa điện thoại cho anh Việt nghe thì đầu dây bên kia người được cho là luật gia lớn tiếng chửi: "Mày chạy taxi ở Phú Quốc mà không biết nhà tao ở đâu hay sao mà hỏi?". Lúc đến ngôi nhà trên trả khách, người được cho là luật gia tiếp tục chửi bới anh Việt.

Sau khi thông tin đăng tải trên Báo Người Lao Động, ông A. đã nhiều lần gọi điện thoại vào số máy của tác giả và phủ nhận chuyện đánh tài xế taxi. Ông A. cho rằng tài xế taxi đánh ông chứ ông không đánh.

Theo điều tra của chúng tôi, ông A. không phải là luật gia, cũng không phải là luật sư mà chỉ là người làm nghề tự do. Tuy nhiên, trước đó, ông A. từng giả danh phóng viên một tờ báo và trong danh thiếp ghi rằng: "Nhận viết đơn – Tư vấn pháp luật miễn phí – Nhận tham gia tranh tụng các vụ án dân sự theo quy định của pháp luật". Ngoài ra, ông A. còn đứng ra ký "hợp đồng tranh tranh tụng" với người dân ở Phú Quốc và ghi nghề nghiệp của mình là: "Cử nhân luật – chuyên sâu dân sự". Vụ việc khiến Công an huyện Phú Quốc phải phát đi thông báo rằng ông A. không phải là phóng viên, không phải là tư vấn pháp lý.

"Nếu phát hiện ông A. sử dụng giấy giới thiệu là phóng viên đến liên hệ làm việc hoặc xưng danh là tư vấn pháp lý thì kịp thời báo cho cơ quan công an biết để có hướng ngăn chặn, xử lý, không để xảy ra trường hợp như trên" – thông báo của Công an huyện Phú Quốc nêu rõ.

ANH THY - VÕ CÔNG