Clip thể hiện rõ ông Thương là người 2 lần đánh tài xế taxi trước nên bị đánh lại (Clip trên Facebook)

Sau khi clip đánh nhau giữa "luật gia" Nguyễn Văn Thương và tài xế taxi ở Phú Quốc (Kiên Giang) lan truyền trên mạng và được báo chí phản ánh, ngày 30-5, theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ông Thương còn làm những chuyện "động trời" trước đó, trong đó có việc giả danh phóng viên Báo Người cao tuổi và bị báo này khẳng định là "lừa đảo".

“Luật gia” đánh nhau với tài xế taxi ở Phú Quốc từng giả danh phóng viên - Ảnh 2.
“Luật gia” đánh nhau với tài xế taxi ở Phú Quốc từng giả danh phóng viên - Ảnh 3.

Danh thiếp mạo danh phóng viên của ông Nguyễn Văn Thương

Theo đó, ngày 14-12-2011, Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi nhận được văn bản từ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang yêu cầu xác minh ông Nguyễn Văn Thương có phải là phóng viên của Báo Người cao tuổi hay không. Hai ngày sau, ông Kim Quốc Hoa, Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi, đã có văn bản trả lời.

“Luật gia” đánh nhau với tài xế taxi ở Phú Quốc từng giả danh phóng viên - Ảnh 4.

Công văn của Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi khẳng định ông Nguyễn Văn Thương không phải là phóng viên

Theo văn bản này, trong số phóng viên của Báo Người cao tuổi không có người nào tên là Nguyễn Văn Thương. Việc ông Nguyễn Văn Thương sử dụng danh thiếp là phóng viên, ghi trên danh thiếp có chức năng "đặc biệt" là "Nhận viết đơn – Tư vấn pháp luật miễn phí – Nhận tham gia tranh tụng các vụ án dân sự theo quy định của pháp luật" là lừa đảo. Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang và các cơ quan chức năng địa phương xác minh, xử lý hành vi mạo danh và lừa đảo của ông Nguyễn Văn Thương theo quy định của pháp luật.

“Luật gia” đánh nhau với tài xế taxi ở Phú Quốc từng giả danh phóng viên - Ảnh 5.
“Luật gia” đánh nhau với tài xế taxi ở Phú Quốc từng giả danh phóng viên - Ảnh 6.

Thông báo của Công an huyện Phú Quốc

Tiếp đến, vào ngày 9-3-2012, Công an huyện Phú Quốc cũng đã có thông báo liên quan đến ông Nguyễn Văn Thương.

Theo thông báo này, thời gian qua, trên địa bàn huyện Phú Quốc xảy ra trường hợp ông Nguyễn Văn Thương (SN 1967; ngụ tổ 9, khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) sử dụng giấy giới thiệu của Báo Người cao tuổi, đến các cơ quan Nhà nước liên hệ thu thập thông tin tài liệu viết bài đăng báo, có dư luận cho rằng ông Thương là phóng viên giả danh lừa đảo.

Qua quá trình xác minh làm rõ sự việc, cộng với công văn trả lời của Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi, Công an huyện Phú Quốc đã đủ cơ sở kết luận ông Nguyễn Văn Thương không phải là phóng viên của Báo Người cao tuổi. Đối với việc ông Thương khai nghề nghiệp là tư vấn pháp lý, sau khi làm việc trực tiếp, ông Thương đã thừa nhận trước cơ quan công an nghề nghiệp của mình không phải là tư vấn pháp lý mà chỉ là lao động tự do.

Từ nội dung trên, Công an huyện Phú Quốc thông báo nếu phát hiện ông Nguyễn Văn Thương sử dụng giấy giới thiệu theo thông báo trên đến liên hệ làm việc hoặc xưng danh là tư vấn pháp lý thì kịp thời báo cho cơ quan công an biết để có hướng ngăn chặn, xử lý, không để xảy ra trường hợp như trên.

“Luật gia” đánh nhau với tài xế taxi ở Phú Quốc từng giả danh phóng viên - Ảnh 7.

"Hợp đồng tranh tụng" của ông Nguyễn Văn Thương và bà M.

Ngoài ra, theo điều tra của phóng viên, mặc dù làm nghề tự do nhưng vào ngày 21-1-2010, ông Thương còn làm "Hợp đồng tranh tụng" với bà T.T.T.M. (ngụ thị trấn Dương Đông). Trong "hợp đồng" này, ông Thương ghi nghề nghiệp của mình "Cử nhân luật, chuyên sâu dân sự"

Đặc biệt, trong "hợp đồng" này, bên A (bà M.) có trách nhiệm ứng trước cho bên B (ông Thương) 10 triệu đồng. Ngoài ra, "hợp đồng" còn ghi: "Bên A có trách nhiệm thu thập các chứng cứ để chứng minh tranh tụng phần thắng cho bên B thì sẻ (sẽ) nhận được số tiền là 20 triệu đồng để tranh tụng cấp sơ thẩm".

Liên quan đến vụ đánh nhau với tài xế taxi, ông Thương khẳng định mình không đánh tài xế mà chỉ có tài xế đánh ông, dù clip thể hiện rõ ít nhất 2 lần "luật gia" này ra tay tấn công trước tài xế taxi nên bị "phản đòn".

Tác giả bị quấy rối

Sau khi Báo Người Lao Động thông tin về vụ "luật gia" Nguyễn Văn Thương đánh nhau với tài xế taxi, ông Thương đã nhiều lần gọi vào máy điện thoại của các tác giả. Ngoài ra, tác giả Anh Thy còn liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại quấy rối từ số điện thoại 01297042861. Thậm chí, số điện thoại này còn nhắn tin chửi bới thô tục...

ANH THY

VÕ CÔNG