UBND quận 3, TP HCM vừa đề xuất UBND TP chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP phối hợp với các đơn vị chức năng và quận 3 có biện pháp xử lý dứt điểm hành vi vi phạm về tiếng ồn, gây ảnh hưởng đến các hộ xung quanh của Công ty Ione (39/6 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3).

Theo UBND quận 3, Công ty Ione chính thức hoạt động vào tháng 11-2013, kinh doanh cà phê sân vườn và cửa hàng đại lý điện thoại di động. Đến tháng 10-2014, công ty chuyển sang kinh doanh Beer Club. Từ đây, công ty thường xuyên gây ồn ào, mất trật tự khu dân cư.

Một doanh nghiệp thách thức chính quyền quận 3 - Ảnh 1.

Văn bản của UBND quận 3 gửi UBND TP HCM

Trước sự việc trên, từ năm 2014 đến nay, các cơ quan chức năng quận 3 đã tiến hành kiểm tra công ty 7 lần và phát hiện nhiều vi phạm về tiếng ồn, môi trường, lao động… Đáng chú ý, đích thân Chủ tịch UBND quận 3 đã 2 lần làm việc với Công ty Ione về các sai phạm, yêu cầu công ty tạm ngưng hoạt động Beer Club cho đến khi khắc phục xong các hành vi vi phạm. Tuy nhiên, đến nay công ty vẫn hoạt động kinh doanh mở nhạc gây ồn ào, mất trật tự.

UBND quận 3 nhận định mặc dù đã chủ động mời bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Công ty Ione, để làm việc và yêu cầu thực hiện đúng các quy định pháp luật nhưng công ty vẫn tái phạm. Cụ thể, công ty không thông báo hoặc thông báo không đúng về nội dung quảng cáo trên mỗi bảng, băng rôn; không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc có thời gian trên 3 tháng; gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng.

Tin-ảnh: Ph.Anh