Liên quan đến việc hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (KCN Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) ngưng việc tập thể, tập trung phản ứng vì phát hiện trong thức ăn có sinh vật lạ bò lúc nhúc như dòi, ngày 18-9, một lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, cho biết các công nhân đã trở lại làm việc bình thường.

Clip: Sinh vật lạ như dòi bò lúc nhúc trong thức ăn của công nhân

Về nguyên nhân thức ăn có "sinh vật lạ" cũng như các vấn đề liên quan đến công tác an toàn thực phẩm, hiện công an và các cơ quan liên quan đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 17-9, Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng đã có thông báo liên quan đến "sự cố" này. Theo thông báo do ông Han Chul Joon, Tổng Giám đốc Panko Tam Thăng ký: trong các ngày 7-9 và 17-9, ban lãnh đạo công ty nhận được phản ánh của người lao động về việc phát hiện trong thức ăn có "vật thể lạ".

"Công ty Panko Tam Thăng xin lỗi toàn thể người lao động về sự cố đáng tiếc này. Sự việc xảy ra có thể do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn chưa cẩn thận. Sau khi nhận được phản ánh của người lao động, ban lãnh đạo công ty đã nhanh chóng có cuộc họp với bộ phận công đoàn và các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra" – thông báo của Công ty Panko Tam Thăng viết.

Hàng ngàn người ngưng việc vì thức ăn có dòi: Công ty nhận trách nhiệm, xin lỗi công nhân - Ảnh 2.

Công nhân Công ty Panko Tam Thăng ngưng việc tập thể vào ngày 17-9

Công ty Panko Tam Thăng cũng xin nhận toàn bộ trách nhiệm về sự cố xảy ra trong 2 ngày 7-9 và 17-9, đồng thời đưa ra một số giải pháp để xử lý vấn đề, như cải thiện không gian nhà ăn sạch sẽ; tăng cường giám sát chặt chẽ về các khâu nhập hàng hóa, bảo quản và chế biến thực phẩm; sử dụng khay đậy, màn che để bảo quản sản phẩm đã chế biến.

"Công ty Panko Tam Thăng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để cải thiện chất lượng bữa ăn cũng như các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm" – thông báo nêu.

Hàng ngàn người ngưng việc vì thức ăn có dòi: Công ty nhận trách nhiệm, xin lỗi công nhân - Ảnh 3.

Đến sáng 18-9, các công nhân đã đi làm trở lại

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 17-9, sau khi hoàn thành ca sáng, công nhân Công ty Panko Tam Thăng ăn cơm trưa thì phát hiện trong thức ăn như cá viên chiên, thịt bò... có những sinh vật giống như những con dòi bò lúc nhúc. Thấy quá mất vệ sinh, nhiều người đành phải bỏ dở bữa cơm trưa, đi tìm gặp những người có trách nhiệm để phản ánh.

Một số công nhân tỏ ra hết sức bất bình cho biết đây không phải là lần đầu tiên các công nhân phát hiện có "sinh vật lạ" trong khẩu phần ăn của mình tại Công ty Panko Tam Thăng. Trước đó, công nhân từng 2 lần phản ánh trong thức ăn của công nhân có dòi, đại diện công ty đã xuống xin lỗi, hứa sẽ khắc phục. Được biết, mỗi phần cơm của công nhân tại Công ty Panko Tam Thăng có giá 15.000 đồng.

Tin-ảnh: Tr.Thường