Tối 4-5, tổ kiểm tra liên ngành UBND phường Tam Bình do bà Trần Kim Tuyền (Phó chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn) phối hợp với lực lượng Công an TP Thủ Đức làm nhiệm vụ tuần tra ở khu vực chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (chợ đầu mối Thủ Đức) và các cơ sở kinh doanh tạm dừng hoạt động trên địa bàn.

Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 1.
Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 2.
Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 3.

Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức bị tổ công tác lập biên bản xử phạt hành chính

Tại chợ đầu mối Thủ Đức ban đêm có khoảng 2.000 người hoạt động kinh doanh, buôn bán... Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhiều người vẫn lơ là không đeo khẩu trang theo quy định. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt hanh chính đối với 11 trường hợp không đeo khẩu trang.

Cùng thời điểm, tổ công tác kiểm tra các hộ kinh doanh trên Quốc lộ 1, lập biên bản xử phạt hành chính 2 trường hợp không đeo khẩu trang.

Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 4.
Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 5.

Tổ công tác kiểm tra người vi phạm trên Quốc lộ 1

Ngoài ra, tổ công tác còn kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuộc diện tạm dừng hoạt động như: các cơ sở massage, xông hơi, karaoke... trên địa bàn nhưng không phát hiện vi phạm. Tổ công tác còn kịp thời giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, xử lý nhiều trường hợp đậu xe sai quy định trên Quốc lộ 1.

Ông Lê Hữu Hảo, chủ tịch UBND phường Tam Bình cho hay qua kiểm tra hầu hết người dân trên địa bàn phường đều chấp hành, chỉ có số ít trường hợp vẫn còn lơ là không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị tổ công tác xử phạt hành chính để răn đe.

"Thời gian tới chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng công an liên tục ra quân làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Chúng tôi phải quyết tâm để người dân ai cũng có ý thức phòng chống dịch Covid-19, không thể lơ là được", ông Hảo nói.

SỸ HƯNG