icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Nữ quái" lừa đảo liên tỉnh với chiêu trò bán sổ đỏ giả

Q. Luật

(NLĐO) – Trước khi lừa bán đất tại Khu biệt thự Đảo Nổi (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), Nguyễn Thị Vinh còn dùng sổ đỏ và giấy tờ xe ô tô giả để lấy gần 5 tỉ đồng của nhiều người tại Quảng Nam.

Ngày 5-12, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vinh (SN 1988, ngụ quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, ngày 5-10-2017, Vinh thế chấp giấy tờ xe ô tô cho bà Trần Thị Tuyết M. (SN 1964, ngụ phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để vay 50 triệu đồng.

Nữ quái lừa đảo liên tỉnh với chiêu trò bán sổ đỏ giả - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thị Vinh (Ảnh Công an cung cấp)

Tiếp đó, Vinh lên mạng Zalo để liên lạc, thuê người làm giả giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lô 25B1, tờ bản đồ 60 Khu biệt thự Đảo Nổi đứng tên mình.

Sau khi làm xong sổ giả, Vinh đánh tiếng với bà M. và gợi ý bán rẻ giá 3 tỉ đồng. Tuy nhiên, khi bà M. ngỏ ý muốn mua, Vinh lại nói sổ đỏ gốc đang thế chấp cho bà Phạm Thị Hoàng (ngụ đường Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để vay 600 triệu đồng. Bà M. muốn mua thì phải đóng tiền chuộc sổ về.

Tối 21-10-2017, Vinh và bà M. cùng đến nhà bà Hoàng. Sau khi bà M. chồng đủ 600 triệu, Vinh đến nói bà Hoàng lên đưa sổ đỏ cho bà M. Sau đó, bà M giao thêm cho Vinh 600 triệu đồng, Vinh ghi giấy nhận cọc mua đất 1,25 tỉ đồng (cộng thêm 50 triệu đồng Vinh nợ bà M. trước đó).

Cam kết trong ngày 22-10-2017 sẽ công chứng, chuyển tên sổ đỏ cho bà M, nhưng đến hẹn, Vinh lại cho bà M. "leo cây" với lý do mình còn nợ tiền người khác nên thi hành án dân sự đang phong tỏa lô đất trên.

Sinh nghi, bà M. kiểm tra thông tin thì phát hiện lô đất 25B1 đứng tên người khác, sổ đỏ của Vinh là giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng xác minh bà Hoàng được Vinh nhờ giữ sổ giả, chỉ có nhiệm vụ giao giấy tờ cho bà M. khi Vinh ra hiệu.

Công an TP. Đà Nẵng cho biết ngoài vụ trên, Vinh còn dùng sổ đỏ giả và giấy tờ xe ô tô giả, lấy gần 5 tỉ đồng của nhiều người tại Quảng Nam. Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Vinh tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Hiện Vinh đang chờ TAND tỉnh Quảng Nam xét xử rồi tiếp tục bị truy tố tại Đà Nẵng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo