icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện đến các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

N.Tuân

(NLĐO)- Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập các bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Bình Sơn, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành liên quan nhằm khẩn trương triển khai, lên phương án cấp thực hiện việc cấp điện kịp thời cho các bệnh viện dã chiến.

Theo PC Quảng Ngãi, hiện chi nhánh Điện lực Bình Sơn đã tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống đường dây và trạm biến áp (TBA) thuộc các khu vực cấp điện cho các bệnh viện dã chiến. Quy mô bệnh viện dã chiến số 1, với công suất từ 300-500 giường bệnh và có thể nâng cấp lên 1.000 đến 10.000 giường bệnh (đây là bệnh viện được chuyển đổi công năng từ Trung tâm y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2). Bệnh viện dã chiến số 3, với công suất 500 giường bệnh (được chuyển đổi công năng từ ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất).

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện đến các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Khu vực bệnh viện dã chiến số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn

Để đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện dã chiến, Điện lực Bình Sơn đã tăng cường lực lượng công nhân, kỹ sư của đơn vị thực hiện các nhiệm vụ khảo sát, lập phương án, bảo dưỡng lưới điện; chuẩn bị máy phát dự phòng với tổng công suất công suất 270kVA tại các bệnh viện dã chiến để kịp thời cấp điện khi có sự cố xảy ra.

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Điện lực Bình Sơn cho hay nhiệm vụ cấp điện cho bệnh viện dã chiến rất quan trọng, đòi hỏi tiến độ phải nhanh, khẩn cấp nên dù gia đình ở xa, gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên bản thân các anh em công nhân điện cũng xác định đây là nhiệm vụ hết sức cấp thiết đối với tình hình chống dịch covid-19 hiện nay nên phải cố gắng làm xuyên đêm để hoàn thành sớm nhất nhiệm vụ cấp trên giao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo