Theo PC Quảng Ngãi, hiện chi nhánh Điện lực Bình Sơn đã tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống đường dây và trạm biến áp (TBA) thuộc các khu vực cấp điện cho các bệnh viện dã chiến. Quy mô bệnh viện dã chiến số 1, với công suất từ 300-500 giường bệnh và có thể nâng cấp lên 1.000 đến 10.000 giường bệnh (đây là bệnh viện được chuyển đổi công năng từ Trung tâm y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2). Bệnh viện dã chiến số 3, với công suất 500 giường bệnh (được chuyển đổi công năng từ ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất).

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện đến các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Khu vực bệnh viện dã chiến số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn

Để đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện dã chiến, Điện lực Bình Sơn đã tăng cường lực lượng công nhân, kỹ sư của đơn vị thực hiện các nhiệm vụ khảo sát, lập phương án, bảo dưỡng lưới điện; chuẩn bị máy phát dự phòng với tổng công suất công suất 270kVA tại các bệnh viện dã chiến để kịp thời cấp điện khi có sự cố xảy ra.

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Điện lực Bình Sơn cho hay nhiệm vụ cấp điện cho bệnh viện dã chiến rất quan trọng, đòi hỏi tiến độ phải nhanh, khẩn cấp nên dù gia đình ở xa, gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên bản thân các anh em công nhân điện cũng xác định đây là nhiệm vụ hết sức cấp thiết đối với tình hình chống dịch covid-19 hiện nay nên phải cố gắng làm xuyên đêm để hoàn thành sớm nhất nhiệm vụ cấp trên giao.

N.Tuân