xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải gây sốc

Phan Anh

(NLĐO) – Liên quan đến phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải "Đến quận 1 mà không biết luật thì về rừng U Minh mà sống", ông Hoan cho rằng hơi cực đoan

Trưa 25-9, phát biểu với báo chí tại buổi họp báo định kỳ, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan khẳng định việc Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải xử phạt tài xế taxi Mai Linh đậu xe vi phạm lòng lề đường là đúng.

Ông Hoan nhấn mạnh: "Cách xử lý của đồng chí Đoàn Ngọc Hải là đúng. Các bạn có thể cho là bức xúc nhưng nếu ở đâu xa chứ ở quận 1 không thể không có nhà vệ sinh công cộng. Anh đậu xe trên lề đường là vi phạm rồi. Đồng chí Hải xử lý hoàn toàn đúng".

Liên quan đến phát ngôn của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải "Đến quận 1 mà không biết luật thì về rừng U Minh mà sống", ông Hoan cho rằng hơi cực đoan, gây bức xúc.

Ông Hoan nói ai đi đâu thì cũng phải sống theo pháp luật. Ngoài những quy định của pháp luật nhà nước thì có quy định của địa phương đó. Tất nhiên là quy định của địa phương cũng phải tuân thủ theo quy định, pháp luật của nhà nước. Đây là điều đương nhiên, người dân phải tuân thủ.

"Cách nói của đồng chí Hải như thế thì đụng chạm, lẽ ra nên tuyên truyền, giáo dục. Nội hàm không có gì nhưng cách nói hơi bị sốc, điều đó là không nên. TP HCM là nơi hội tụ người dân nhiều vùng miền, dù làm gì TP cũng hết sức trân trọng những đóng góp đó. Họ cũng là những người góp phần cho TP văn minh, đẹp hơn. Còn những phong tục, tập quán gì chưa phù hợp thì từ từ tuyên truyền để họ ý thức, điều chỉnh" – ông Hoan cho hay.

Về đề xuất luân chuyển cán bộ của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải, ông Hoan nêu quan điểm việc này hoàn toàn đúng. "Việc này để cho quận 1 xử lý. Nhưng theo cá nhân tôi, những trường hợp này cũng nên luân chuyển. Những điểm nóng phải có tư lệnh mạnh mẽ. Việc luân chuyển cán bộ cũng là việc bình thường để phù hợp hơn với công việc" – ông Hoan nêu.

Theo ông Hoan, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đề xuất với tư cách cá nhân cho thấy là người có trách nhiệm.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo