icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Đoàn Ngọc Hải gửi thư cho lãnh sự quán về xe vi phạm

Sỹ Đông

(NLĐO)- Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết thực hiện theo chỉ đạo của Quận ủy quận 1, nếu phát hiện xe ngoại giao vi phạm thì phải xử lý cân nhắc và thận trọng

Chiều 21-9, đoàn kiểm tra liên ngành về trật tự lòng đường, vỉa hè do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM dẫn đầu đã xử phạt hàng chục trường hợp lấn chiếm vỉa hè. Điều đáng nói là khi phát hiện xe mang biển số ngoại giao đậu trên vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải không yêu cầu lập biên bản hay dán niêm phong mà chỉ nhắc nhở tài xế rồi cho đi.

Ông Đoàn Ngọc Hải gửi thư cho lãnh sự quán về xe vi phạm - Ảnh 2.

Chiếc xe mang biển số ngoại giao đậu trên vỉa hè nên chỉ còn một lối nhỏ cho người đi bộ

Khoảng 15 giờ, lực lượng chức năng thấy 1 xe đậu trên vỉa hè đường Lê Thánh Tôn, trước trụ sở lãnh sự quán Panama. Do có thêm một chốt bảo vệ phía trước nên khi chiếc xe này đậu trên vỉa hè thì lối đi dành cho người đi bộ chỉ còn chưa tới 1 m. Theo lực lượng bảo vệ lãnh sự quán, tài xế đậu xe đi vào trụ sở.

Ông Đoàn Ngọc Hải gửi thư cho lãnh sự quán về xe vi phạm - Ảnh 3.

Một người dân phải nép mình và đi từng bước một mới vượt qua được chỗ này

Lực lượng chức năng sau khi chụp ảnh hiện trạng đã yêu cầu bảo vệ gọi tài xế ra làm việc. Ông Hải giải thích việc đậu xe trên vỉa hè vì bất cứ lý do gì đều không thể chấp nhận được và yêu cầu tài xế lái xe khỏi vỉa hè ngay lập tức.

Ông Đoàn Ngọc Hải gửi thư cho lãnh sự quán về xe vi phạm - Ảnh 4.

Trong 2 buổi ra quân gần đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã trực tiếp ký vào biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm do lực lượng trật tự đô thị lập biên bản

Lý giải việc không lập biên bản xử phạt như các xe khác, ông Hải cho biết Quận ủy quận 1 có văn bản chỉ đạo khi đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè mà đối tượng vi phạm là xe ngoại giao thì phải cân nhắc và thận trọng. Mặc dù vậy, lực lượng chức năng cũng chụp hình vi phạm để gửi kèm theo văn bản đến lãnh sự quán Panama về việc nhắc nhở tài xế không được đậu xe trên vỉa hè. Đây là lần đầu tiên ông Hải nhắc nhở tài xế lái xe ngoại giao vi phạm trong đợt ra quân trở lại vào cuối tháng 8.

Ông Đoàn Ngọc Hải gửi thư cho lãnh sự quán về xe vi phạm - Ảnh 5.

Một người dân bán nước giải khát trên vỉa hè đường Nguyễn Du mặc dù đã thu gọn vào sát tường nhưng vẫn bị lực lượng chức năng xử phạt

Ông Đoàn Ngọc Hải gửi thư cho lãnh sự quán về xe vi phạm - Ảnh 6.

Bãi giữ xe trên đường Nguyễn Du chưa được cấp phép để một hàng trên vỉa hè nhưng vi phạm cũng bị xử phạt

Ông Đoàn Ngọc Hải gửi thư cho lãnh sự quán về xe vi phạm - Ảnh 7.

Trong khi đó, bãi giữ xe trên vỉa hè ở giao lộ Tôn Đức Thắng - Công trường Mê Linh được cấp phép để một hàng xe nhưng lại để "lố". Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lực lượng trật tự đô thị đo diện tích lấn chiếm làm căn cứ xử phạt.

Ngoài ra, lực lượng trật tự đô thị cũng lập biên bản đối với các bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường như Nguyễn Du, Tôn Đức Thắng, Công trường Mê Linh,… Nhiều chủ nhà kéo mái hiên di động ra bên ngoài cũng được nhắc nhở, yêu cầu phải tháo dỡ nếu không thực hiện thì phường sẽ cưỡng chế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo