xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phủ nhận việc đi Nhật bằng tiền của "ông trùm" xăng giả

Phong Khê - Song Anh

Liên quan đến việc lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài do ông Trịnh Sướng tài trợ, chiều 12-6, ông Nguyễn Thanh Hồ, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Trần Đề (người được cho là đi nước ngoài do ông Trịnh Sướng tài trợ), cho biết chi phí chuyến du lịch Nhật Bản 5 ngày là tiền cá nhân.

Ông đã đóng 88 triệu đồng cho chuyến đi này và chỉ vô tình gặp ông Sướng ở Nhật Bản. Trịnh Sướng là "ông trùm" trong đường dây sản xuất xăng giả ở miền Tây vừa bị cơ quan công an bắt tạm giam.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Quý, Phó Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Sóc Trăng, cũng khẳng định chuyến đi của ông cũng là tiền cá nhân. Khi đến Nhật thì gặp đồng hương Sóc Trăng (trong đó có ông Trịnh Sướng).

Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phủ nhận việc đi Nhật bằng tiền của ông trùm xăng giả - Ảnh 1.

Bức ảnh kỷ niệm có mặt ông Huỳnh Văn Sum (bìa phải) và ông Trịnh Sướng (thứ 2 từ phải sang). (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Cùng ngày, thông tin từ Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết Tỉnh ủy không tổ chức đoàn nào đi nước ngoài, tất cả do cá nhân tự mua vé. "Anh Hiểu (Nguyễn Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh) nói sai phải xin lỗi, tôi có chỉ đạo việc đó, phải thông tin lại cho báo chí rõ" - ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, xác nhận.

Chiều 12-6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng đã phát đi thông cáo báo chí về việc này. Cụ thể, Tỉnh ủy, UBND tỉnh không tổ chức cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn nào đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp. Riêng việc ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đi nước ngoài từ ngày 29-3 đến 3-4 là có đơn xin nghỉ phép đi tham quan tại Nhật Bản. Kinh phí chuyến đi do cá nhân ông Sum tự chi trả, thủ tục đi nước ngoài được thực hiện theo đúng quy định.

Trước đó, vào chiều 11-6, tại cuộc họp với báo chí, trước câu hỏi "Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành từng đi nước ngoài cùng ông Trịnh Sướng, đây là đi du lịch do doanh nghiệp tài trợ hay đi học tập kinh nghiệm?", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiểu lý giải đây là chuyến đi học tập dành cho các cán bộ về hưu do doanh nghiệp đài thọ. Khi doanh nghiệp ngỏ ý, lãnh đạo tỉnh cũng thành lập đoàn, chủ yếu là cán bộ hưu trí và phân công Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Được biết, vào khoảng tháng 2-2020, ông Sum sẽ đến tuổi nghỉ hưu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo