Sáng nay (31-10), ông Nguyễn Hữu Từ, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên), cho biết đang có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Theo ông Từ, nạn nhân bị tai nạn không phải do nước lũ mà do tai nạn giao thông.

Phú Yên: Một người chết trong đêm bão - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Lê Ngô) tìm người thân

Trước đó, ông Lý về quê nhà mình ở thôn 1, xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên để thăm chơi. Đến tối 30-10, ông Lý mới đi xe máy về lại quê nhà vợ. Khi đến cầu Suối Kỷ, đoạn qua thôn Lãnh Trường, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân thì bị tai nạn rơi xuống cầu.

Đến sáng nay, người dân mới phát hiện ông Lý đã tử vong bên chiếc xe máy gần mố cầu, trên người vẫn còn mặc bộ đồ đi mưa. Hiện công an đang khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

Phú Yên: Một người chết trong đêm bão - Ảnh 2.

Nạn nhân tử vong gần mố cầu Suối Kỷ (Ảnh: Lê Ngô tìm người thân)

Ông Từ cũng cho biết hiện nước sông Kỳ Lộ đang lên chậm. Nước vượt qua tràn đập Thủy điện La Hiêng với lưu lượng 600m3/giây. Nước con sông Kỳ Lộ đã tràn vào khu vực cầu Cây Cam, chia cắt các xã An Định, An Nghiệp (huyện Tuy An) với các khu vực khác. Ngay trong rạng sáng nay, lực lượng chức năng phải cắm biển cấm người và xe qua lại.

Phú Yên: Một người chết trong đêm bão - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng cắm biển cấm qua cầu Cây Cam (Ảnh do Chủ tịch UBND huyện Tuy An cung cấp)

Còn theo báo cáo nhanh của tỉnh Phú Yên, tính đến 8 giờ sáng nay (31-10), bão số 5 làm 8 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn, 14 nhà thiệt hại từ 30-50%: 12 nhà thiệt hại dưới 30%.

Phú Yên: Một người chết trong đêm bão - Ảnh 4.

Bão quật cây ngã đổ ở TP Tuy Hòa (Ảnh: Tấn Tuấn)

Bão kèm theo mưa lớn cũng làm hơn 100 ha lúa, hoa màu của người dân bị ngập úng và ngã đổ. 19 tàu thuyền của ngư dân bị chìm và hư hỏng do sóng va đập. Mưa lớn làm hàng ngàn khối đất đá bị sạt lở, chủ yếu ở kênh mương thủy lợi và đập.

Hồng Ánh