xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Nam đã cách ly hàng trăm người về từ Hà Nội, TP HCM

Trần Thường

(NLĐO) – Hàng trăm người từ TP HCM, Hà Nội về Quảng Nam đã được cách ly 15 ngày, địa phương này kêu gọi người dân trong tỉnh không nên về quê thời điểm này.

Ngày 3-4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết tính tời ngày 2-4, tỉnh này đang cách ly tập trung cho 347 người tại 18 khu cách ly tập trung của 15 huyện. Trong đó, có hàng trăm người trở về từ TP HCM, Hà Nội.

Một số địa phương có người từ TP HCM, Hà Nội về Quảng Nam đã được cách ly như huyện Núi Thành 83 người, huyện Thăng Bình 52 người, Đại Lộc 50 người, thị xã Điện Bàn 44 người...

Quảng Nam đã cách ly hàng trăm người về từ Hà Nội, TP HCM - Ảnh 1.

Quảng Nam lập 8 trạm kiểm soát tại các cửa ngỏ vào tỉnh này để phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3 của Thủ tướng, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong công văn, ngoài nhiều biện pháp cụ thể, ông Lê Trí Thanh yêu cầu các ngành chức năng quản lý chặt chẽ người ngoài tỉnh đến cư trú tại tỉnh Quảng Nam. Trong đó, xác định Hà Nội và TP HCM là 2 vùng dịch trọng điểm hiện nay, những người đến từ 2 địa phương này phải thực hiện cách ly tập trung và giám sát y tế có thu phí (kể cả người Quảng Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây).

Trong ngày 2-4, ông Lê Trí Thanh cũng viết thư gửi Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM đề nghị vận động bà con Quảng Nam lao động, học tập, sinh sống tại TP HCM không nên về quê cho đến ngày 15-4 nhằm phòng chống dịch lây nhiễm trong cộng đồng.

Quảng Nam đã cách ly hàng trăm người về từ Hà Nội, TP HCM - Ảnh 2.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam kêu gọi người dân không nên về quê thời điểm này, nếu gặp khó khăn tỉnh sẽ lo

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, cho rằng trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, cách tốt nhất là phải thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng, nhà ở đâu thì ở đó, thôn cách ly thôn, xã cách ly xã, huyện, tỉnh phải cách ly để kiểm soát dịch bệnh. Vừa qua, tại Quảng Nam có 7 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) rất dễ dẫn đến nguy cơ mang dịch về địa phương. Vì vậy, tỉnh Quảng Nam sẽ cách ly 15 ngày đối với người dân trở về từ Hà Nội, TP HCM (người bị cách ly tự chịu chi phí ăn uống).

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam kêu gọi người dân không nên về quê vào thời điểm này và cho biết ông đã bàn với ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Đồng hương Quảng Nam ở TP HCM, đề nghị thống kê những lao động khó khăn, con em học sinh, sinh viên đang học tập, làm việc tại TP HCM để có hướng hỗ trợ.

Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam ở TP HCM sẽ gửi thông tin cho các ban liên lạc, nếu con em Quảng Nam gặp khó khăn hãy liên lạc với hội đồng hương để được hỗ trợ. 

"Cùng với gói 30.000 tỉ từ trung ương hỗ trợ cho 6 nhóm đối tượng gặp khó khăn, nguồn từ các nhà hảo tâm, tỉnh sẽ trích kinh phí để hỗ trợ cho con em gặp khó khăn ở TP HCM, Hà Nội qua đợt này. Bà con yên tâm ở lại, đừng có về vào thời điểm này rất dễ dẫn đến nguy cơ lây chéo cho cộng đồng khó mà kiểm soát được" – ông Cường nói và cho hay 2 ngày qua, có trên 200 người ở các tỉnh thành phía nam đi xe máy hoặc ô tô riêng về quê Quảng Nam, điều này rất khó kiểm soát và rất nguy hiểm.

Ngày 31-3, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã thành lập 8 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người vào địa bàn tỉnh Quảng Nam trên các phương tiện giao thông vận tải; xác định người nghi nhiễm bệnh Covid-19 và tổ chức kiểm tra y tế; xác định lịch trình hoạt động, tổ chức khai báo y tế đối với người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài về và từ vùng có dịch (trong nước) vào địa bàn tỉnh để theo dõi, quản lý, điều trị…
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo