icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đến lần lấy mẫu thứ 4, bé 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2

Tin-ảnh: Đức Ngọc

(NLĐO) - Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó có bé 4 tuổi dương tính trong lần lấy mẫu thứ 4.

Tối 2-7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Cả 3 đều là trường hợp F1 đã được cách ly từ trước.

Trường hợp thứ nhất là anh T.T.B. (SN 1999), nghề nghiệp lái xe, địa chỉ ở Thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi. Anh B. là con của bệnh nhân T.T.T. đã được công bố trước đó (liên quan chuyến xe chạy tuyến Đức Phổ, Quảng Ngãi - Móng Cái, Quảng Ninh). Ngày 22-6, anh T.T.B. được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 1-7, anh T. được xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là cháu V.T.M.K. (SN 2017), địa chỉ ở Khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh. Cháu K. là con của bệnh nhân V.Đ.L. đã được công bố trước đó. Ngày 24-6, cháu K. được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza và được lấy mẫu 3 lần các ngày 24-6, 26-6, 28-6 đều cho kết quả âm tính. Ngày 1-7, cháu K. được xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ ba là ông N.Q.V. (SN 1966), nghề nghiệp làm ruộng, địa chỉ ở Xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông, TP Vinh. Ông V. là chồng của bệnh nhân B.T.S. đã được công bố trước đó. Ngày 27-6, ông V. được cách ly tại Trạm Y tế Hưng Đông và lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 1-7, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 112 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh: 74 ca, Diễn Châu: 15 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 4 ca, Quỳnh Lưu: 5 ca. Ngoài ra, tại tỉnh Nghệ An còn phát hiện 2 ca tái dương tính sau điều trị tại huyện Nghĩa Đàn và huyện Quế Phong.

Đến lần lấy mẫu thứ 4, bé 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo