Ngày 1-9, thông tin từ UBND phường Tân Định (quận 1, TP HCM) cho hay vụ việc nam sinh bị một thanh niên đấm đá tới tấp xuất hiện trên mạng xã hội gần đây gây bức xúc dư luận có thể xảy ra khoảng 1 năm trước.

"Cụ thể như thế nào chúng tôi sẽ trả lời báo chí sau khi xác minh lại vụ việc" - đại diện UBND phường Tân Định nói.

Clip nam sinh bị côn đồ đánh dã man xảy ra ở phường Tân Định - TP HCM - Ảnh 1.

Hình ảnh nam học sinh bị đánh đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận (ảnh cắt từ clip)

Ngày 31-8, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 35 giây ghi lại cảnh một em học sinh bị thanh niên đánh dã man bằng tay và chân. Liên tục bị đấm, đá vào đầu và lưng, nam học sinh chỉ biết ôm mặt và van xin tha.

Clip nam sinh bị côn đồ đánh dã man xảy ra ở phường Tân Định - TP HCM - Ảnh 2.

Em K. kể lại vụ việc

Đáng nói, thời điểm đó có nhiều học sinh đứng xem nhưng không ai dám can thiệp. Sau khi đánh nam học sinh tới tấp, tên mặc áo đen mới rời đi. Tuy nhiên, vụ việc được 1 người quay lại rồi tung lên Facebook.

Clip nam sinh bị côn đồ đánh dã man xảy ra ở phường Tân Định - TP HCM - Ảnh 3.

Ô tô xuất hiện trong clip

Qua xác minh của phóng viên, sự việc được cho là xảy ra khoảng 1 năm trước tại con hẻm nằm trên đường Trần Quý Khoách, phường Tân Định, quận 1.

Clip nam sinh bị thanh niên đánh dã man trên mạng xã hội xảy ra hơn 1 năm trước

Ông T. (ngụ địa phương) xác nhận vụ việc xảy ra đã lâu. Hôm đó, rất đông học sinh tụ tập gây gỗ, sau đó đánh nhau. Nam học sinh bị thanh niên mặc áo đen đánh tới tấp, chỉ biết ôm mặt chịu đựng.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã trình báo Công an phường Tân Định. Sau đó, 2 gia đình tự thương lượng và bồi thường nên sự việc đã kết thúc.

Về nam sinh đi xe máy đứng chứng kiến sự việc, bà L.T.T.H (ngụ phường 8, quận 3) thừa nhận đó là xe của gia đình bà. Tuy nhiên, thời điểm trên con trai bà cho người khác mượn nhưng người này không tham gia đánh nhau.

Em K. (con trai bà H) cho hay người bị đánh là em G.B, học sinh Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm (phường 6, quận 3). Người ra tay đánh em G.B ngụ ở Bình Thạnh - từng học võ Muay Thái.

Nguyên nhân có thể do mâu thuẫn trên mạng xã hội rồi thách thức, hẹn đánh nhau.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường Tân Định có mời nhiều người lên trụ sở làm việc, trong đó có em K.

"Hai bên đã giải quyết xong. Clip vụ việc cũng được cung cấp cho công an, không hiểu sao nay lại xuất hiện trên mạng"- K. nói.

Tin-ảnh: SỸ HƯNG