Ngày 21-12, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt khẩn cấp các đối tượng Bùi Thị Thủy Triều (30 tuổi, tỉnh Kiên Giang), Phan Vũ Hải (30 tuổi, tỉnh Long An), Duy Anh Tuấn (23 tuổi, tỉnh Phú Yên) và Bùi Thị Trang (24 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi Mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra ban đầu, để có tiền trang trải cuộc sống, giúp đỡ cha mẹ, D. và N. (15 tuổi, cùng ngụ tỉnh Khánh Hoà) lên mạng xã hội đăng tin tìm việc. Thấy vậy, một gã đàn ông tự xưng tên L. (chưa xác định được nhân thân) liên hệ và hứa giúp cho làm nhân viên phục vụ quán karaoke tại TP HCM với mức lương từ 20 - 30 triệu đồng/tháng.

Sửng sốt với đường dây mua bán thiếu nữ hoạt động liên tỉnh - Ảnh 1.

Các nghi can mua bán người bị bắt giữ

Nghe lời dụ dỗ của đối tượng, cuối tháng 11 vừa qua, 2 thiếu nữ bắt xe lên TP HCM gặp và được L. dắt đến một quán Karaoke tại phường Thống Nhất, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, giao cho Bùi Thị Thủy Triều (quản lý quán karaoke) để làm nhân viên.

Lúc này, đối tượng L. yêu cầu mỗi cháu phải đưa hơn 4 triệu đồng tiền môi giới, làm thủ tục. Do 2 thiếu nữ không có tiền nên nữ quản lý quán karaoke đã đề nghị sẽ trả trước số tiền trên cho L. sau đó để cháu N, D. làm việc trả nợ dần.

Trong thời gian làm việc tại quán trên, 2 thiếu nữ bị ép phải để khách ôm ấp, tiếp bia rượu và hoàn toàn không hề có mức lương 20-30 triệu/tháng như hứa hẹn. Hai thiếu nữ không còn cách nào khác buộc phải tiếp khách theo sự sắp đặt của Triều.

Một thời gian sau, Bùi Thị Trang (chuyên phân phối "tiếp viên" cho các quán karaoke) đã tới "mua lại" cháu D. và N. với số tiền hơn 4 triệu đồng. Đổi lại, 2 thiếu nữ này phải phục vụ khách khi có yêu cầu.

Để phòng ngừa hai cháu bỏ trốn, Trang còn yêu cầu các nhân viên ở chung có nhiệm vụ giám sát nếu để trốn sẽ phải làm việc trả nợ thay cho D. và N. Thời gian làm việc cho Trang, cháu D. do không làm được việc nên đã bị Trang "rao bán" lên mạng xã hội và được đối tượng Duy Anh Tuấn "mua lại" với giá 5 triệu đồng.

Sau đó, Tuấn lại tiếp tục đưa cháu D. bán cho một chủ quán Karaoke tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với giá 15 triệu để kiếm lời.

Cho rằng D. làm việc không hiệu quả, chủ quán karaoke trên lại một lần nữa trả D. lại và cháu bị đối tượng Tuấn tiếp tục "bán" D. cho Phan Vũ Hải, chủ quán Karaoke tại thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh với giá 17 triệu đồng.

Hải lại tiếp tục "bán" cháu D. cho một chủ quán Karaoke tại tỉnh Long An giá 18 triệu đồng để kiếm tiền lời. Quá hoảng sợ trước bọn môi giới bán người, cháu D. đã tìm cách liên hệ và kêu cứu tới người thân.

Nhận tin báo, ngày 16-12, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP Biên Hòa đã nhanh chóng xác minh, giải cứu cháu D. và N. sau khi bị các đối tượng mua bán nhiều lần.

Tin-ảnh: Ng.Tuấn-X.Hoàng