Ngày 23-10, tại UBND thành phố Cần Thơ, ông Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP), đã chủ trì công bố quyết định về thanh tra việc chấp hành pháp luật trong chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại Cần Thơ.

Thời kỳ thanh tra từ 16-2-2007 đến 31-7-2017, trường hợp cần thiết có thể xem xét trước và sau thời kỳ trên. Thời hạn thanh tra là 50 ngày kể từ ngày công bố quyết định, không kể ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định pháp luật. Đoàn Thanh do ông Từ Thanh Sơn, Trưởng Phòng Nghiệp vụ 3- Cục III - TTCP, làm Trưởng đoàn.

Thanh tra việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa tại TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra tại Cần Thơ- Ảnh: TTCP

"Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải thanh tra toàn diện công tác chuyển đổi nhà đất có vị trí đắc địa tại các thành phố lớn trong cả nước. Sau khi khảo sát, TTCP đã xây dựng kế hoạch và nội dung thanh tra việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa tại TP Cần Thơ, với mục tiêu làm rõ hiệu quả cũng như hạn chế trong việc thực hiện quy định pháp luật liên quan đến quản lý nhà đất công"- ông Đặng Công Huẩn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Huẩn, qua thanh tra sẽ đánh giá được các cách làm phù hợp, cũng như xử lý sai phạm nếu có, đồng thời kiến nghị điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi các cơ chế chính sách nhằm hạn chế tình trạng tài sản công bị thất thoát, góp phần thu hồi tài sản cho ngân sách.​

Để giám sát hoạt động thanh tra, TTCP đã thành lập Tổ Giám sát do ông Ngô Khánh Luận, Trưởng phòng nghiệp vụ III, Vụ Giám sát thẩm định và xử lý sau thanh tra, làm Tổ trưởng.

Cùng ngày, TTCP đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng và quản lý, sử dụng đất của tỉnh Đồng Tháp trong giai đoạn từ ngày 1-1-2012 đến 30-6-2017, thời hạn thanh tra là 70 ngày.

Minh Chiến