Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết từ ngày 18-5, Cảng HKQT Nội Bài điều chỉnh kế hoạch khai thác sảnh E - Nhà ga hành khách T1 phục vụ các chặng bay nội địa phục hồi.

Thay đổi sảnh làm thủ tục tại sân bay Nội Bài đối với các hãng hàng không - Ảnh 1.

Từ ngày 18-5, các chuyến bay của Vietjet trên chặng Hà Nội – TP HCM và Hà Nội – Đà Nẵng xuất phát từ sân bay Nội Bài sẽ được làm thủ tục tại sảnh A nhà ga T1 (từ quầy A1 đến A19). Các chuyến bay nội địa khác sẽ được chuyển sang làm thủ tục tại sảnh E, nhà ga T1 (từ quầy E24 đến E33).

Căn cứ kế hoạch bay của các hãng hàng không nội địa, để đáp ứng với sản lượng chuyến bay đang có chiều hướng tăng trưởng phục hồi, Cảng HKQT Nội Bài thông báo điều chỉnh khai thác các quầy làm thủ tục hành khách tại Nhà ga hành khách T1.

Theo đó, điều chỉnh khai thác các chuyến bay nội địa của Hãng hàng không Vietjet Air (không bao gồm chặng Hà Nội-TP HCM , Hà Nội-Đà Nẵng) và các chuyến bay của Hãng hàng không Hải Âu từ Sảnh A sang khai thác tại Sảnh E – Nhà ga hành khách T1.

Điều chỉnh khai thác các chuyến bay nội địa của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ Sảnh B sang khai thác tại Sảnh E – Nhà ga hành khách T1.

Các hãng hàng không Vietjet Air (chặng Hà Nội-TP HCM, Hà Nội-Đà Nẵng), Bamboo Airways tiếp tục khai thác tại Sảnh A và Vietnam Airlines, Vasco tại Sảnh B – Nhà ga hành khách T1.

Như vậy, sau khi điều chỉnh, vị trí các quầy thủ tục tại Nhà ga hành khách T1 đã được sắp xếp trở lại như sau:

Tại sảnh E:

- Hãng hàng không Hải Âu (HA): quầy E9

- Hãng hàng không Jetstar Pacific (BL): E10 - E14

- Hãng hàng không Vietjet Air (VJ): E24 - E33 (không bao gồm chặng chặng Hà Nội-TP HCM, Hà Nội-Đà Nẵng).

Tại sảnh A:

- Hãng hàng không Vietjet Air (VJ): A1 – A19 (chỉ bao gồm các chuyến chặng chặng Hà Nội-TP HCM, Hà Nội-Đà Nẵng)

- Hãng hàng không Bamboo Airways (QH): A25 – A32

Tại sảnh B: Hãng hàng không Vietnam Airlines và Vasco: B01 – B32.

Thay đổi sảnh làm thủ tục tại sân bay Nội Bài đối với các hãng hàng không - Ảnh 2.

Sảnh E nhà ga T1, Jetstar Pacific khai thác các quầy từ E10 - E14

Thông báo tới hành khách về việc thay đổi khu vực làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, hãng hàng không Vietjet lưu ý hành khách nên có mặt tại sân bay Nội Bài trước 2 giờ so với giờ bay dự kiến, tránh trường hợp phát sinh khi phải tìm kiếm khu vực làm thủ tục bay.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang từng bước được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế xã hội đã dần hoạt động trở lại bình thường, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa qua đã có văn bản trình Cục hàng không Việt Nam đề nghị cho phép gỡ bỏ việc giãn cách tại các khu vực làm thủ tục hàng không tại nhà ga khi mà việc giãn cách trên các phương tiện vận tải đã được gỡ bỏ từ ngày 7-5.

D.Ngọc