Ngày 16-4, Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã tiến hành làm rõ sự việc 2 thiếu nữ đánh nhau giữa phố và được quay clip phát tán trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip dài gần 3 phút được phát tán hôm 14-4 ghi lại cảnh 2 thiếu nữ đánh nhau giữa đường phố, xung quanh có nhiều người bạn chứng kiến, cổ vũ và dùng điện thoại quay lại. Sau đó, người dân hô hoán "có công an" thì nhóm này giải tán.

Thực hư chuyện 2 nữ sinh TP Huế đánh nhau trên đường phố - Ảnh 1.

Công an làm việc với 2 thiếu nữ

Qua công tác truy xét, Công an TP Huế làm rõ 2 thiếu nữ này là Đ.T.M.N (SN 2004) và TT.T.B.M (SN 2007) cùng trú tại TP Huế. Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trong cách ứng xử giữa bạn của hai thiếu nữ này nên khoảng 19 giờ 30 phút ngày 3-4, họ đã có mặt tại cầu gỗ đi bộ dọc sông Hương (TP Huế) để hỗ trợ bạn giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, N. và M. xảy ra mâu thuẫn, thách thức và cả 2 đến khu vực đường Bà Huyện Thanh Quan đánh nhau trước sự chứng kiến, cổ vũ của nhóm bạn. Hậu quả, cả hai bị bầm tím, xây xát nhiều vùng thân thể.

Sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, dư luận cho rằng các nữ sinh đánh nhau nhưng thực chất, N. bỏ học từ tháng 3-2019 còn M. chỉ học đến lớp 5 thì nghỉ. Đây là mâu thuẫn trong cuộc sống ngoài xã hội, không phải là bạo lực học đường.

Công an TP Huế đang củng cố hồ sơ để có hướng xử lý N. và M. cũng như những đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Quang Nhật