Chiều 19-10, Báo Người Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tổ chức thăm và trao phần quà hỗ trợ 10 triệu đồng cho em Tần Văn Trọng Phước, học sinh lớp 11 Trường THPT Lý Tự Trọng và em Trần Thị Hoài Trâm, sinh viên năm 3 (Trường Đại học Khánh Hòa) có cha là ông Trần Văn Sông (ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) tử vong vì Covid-19.

Tình thương cho em đến với 2 học sinh, sinh viên ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Bà Loan khóc nghẹn khi nói lời cảm ơn Chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động phát động đã kịp thời hỗ trợ động viên gia đình

Bà Nguyễn Thị Minh Loan, vợ ông Trần Văn Sông, cho biết ông Sông là thuyền trưởng tàu đánh cá xa bờ, lao động chính của gia đình. Bà ở nhà làm nội trợ và vá lưới đánh cá theo mùa vụ kiếm thêm thu nhập để nuôi 2 con ăn học. Khi ông Sông dương tính, chỉ 3 ngày sau thì bệnh trở nặng vì có bệnh lý nên tiểu đường, sau đó ông Sông ra đi để lại 2 con đang độ tuổi ăn học.

Tình thương cho em đến với 2 học sinh, sinh viên ở Khánh Hòa - Ảnh 2.

Bà Loan cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến Báo Người Lao Động, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Khánh Hòa, Nghiệp đoàn Nghề cá Vĩnh Phước đã động viên và chia sẻ khó khăn cùng gia đình.

Thu nhập của gia đình bà Loan hầu như không có vì em Trần Văn Trọng Phước chỉ mới học lớp 11. Thương mẹ, Phước hứa sẽ cố gắng học tập để lớn lên phụ gia đình. Trong khi người chị Trần Thị Hoài Trâm là sinh viên năm 3 ngành quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng, cho biết khi hết dịch, Trâm sẽ xin đi làm thêm để phụ mẹ nuôi em khi người cha đã không còn.

Tình thương cho em đến với 2 học sinh, sinh viên ở Khánh Hòa - Ảnh 3.

Ông Bùi Đăng Thành, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, động viên 2 chị em mồ côi cha vì dịch Covid-19

Ông Bùi Đăng Thành, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, cho biết ông Sông là đoàn viên của nghiệp đoàn nên công đoàn cũng phải có trách nhiệm chia sẻ và động viên cùng gia đình. Hy vọng bà Loan cùng gia đình vượt qua nỗi đau, sự mất mát.

Chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động phát động đã đến với 2 học sinh, sinh viên có cha là ngư dân bị tử vong vì Covid-19 ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Kỳ Nam