Thông tin từ UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, TP Hạ Long đã kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19. Để tránh tụ tập đông người, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP sẽ dừng giao dịch trực tiếp tại trụ sở; với những trường hợp cần có giao dịch gấp, người dân liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý.

TP Hạ Long: Ra đường sau 22 giờ phải mang giấy tờ tùy thân, có lý do chính đáng - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt, ghi thông tin của những người hoạt động tại Chợ cá Hạ Long

Việc tiếp công dân vào ngày mùng 1 và ngày 15 hàng tháng được thực hiện tại trụ sở hành chính các xã, phường mà không thực hiện tại trụ sở Tiếp công dân TP như trước đây và tạm dừng tổ chức đại hội các đảng bộ cơ sở.

Đáng chú ý, bắt đầu từ hôm nay 29-3, TP Hạ Long nâng cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu tất cả người ra đường sau 22 giờ đêm phải mang theo và xuất trình giấy tờ tùy thân, đồng thời có lý do chính đáng. Nếu không sẽ được đưa về các khu tập trung tại nhà văn hóa, trường học.

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, cho biết: "Từ ngày hôm qua, chúng tôi bắt đầu tuyên truyền và từ ngày hôm nay chúng tôi thực hiện thông báo tới tất cả người dân và dừng các hoạt động giao dịch thương mại, trừ nhu yếu phẩm cần thiết như thuốc men, lương thực, thực phẩm. Còn lại các mặt hàng khác dừng lại theo đúng chỉ đạo đến 15-4."

Trước đó, TP. Hạ Long đã thực hiện chỉ đạo đối với các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, yêu cầu ban quản lý các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn rà soát đóng cửa các lối ra, vào cơ sở, chỉ để 1 lối vào và 1 lối ra; lập các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khỏe người dân ra vào chợ; yêu cầu người bán hàng, người mua hàng phải đeo khẩu trang đầy đủ khi vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại (kiên quyết không để các trường hợp không đeo khẩu trang vào cơ sở). Phương châm "3 trước, 4 tại chỗ" vẫn đang được các phường, xã, đơn vị phát huy tốt để không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Trọng Đức