xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trưởng Công an TP Thanh Hóa "bác" việc cựu thuộc cấp đòi lại 260 triệu đồng tiền chạy án

Tuấn Minh

(NLĐO)- Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa thừa nhận giọng nói vừa được tung lên mạng xã hội Facebook là của mình, nhưng “bác” việc nhận 260 triệu đồng chạy án của cấp dưới.

Chiều 28-11, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội Fcebook là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật. "Việc đúng sai bây giờ phải do cơ quan có thẩm quyền kết luận" - đại tá Phương nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo".

Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị thuộc cấp “đòi” lại 260 triệu đồng tiền chạy án? - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, thừa nhận giọng nói của mình nhưng "bác" chuyện nhận tiền nong

Qua đoạn ghi âm này cho thấy có nhiều cuộc hội thoại được ghi lại ở nhiều thời điểm khác nhau, trong đó có cả giọng nói của cả nam và nữ. Một trong số những người đó được cho là đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, và người kia từng công tác trong ngành công an, là thuộc cấp của đại tá Phương.

Trong các đoạn ghi âm có đề cập tới việc người đàn ông được cho làm ở Công an TP Thanh Hóa có liên quan đến vụ việc trộm cắp xe máy có tìm đại tá Phương đề nhờ "chạy án" và có đề cập tới tiền "chạy án", tổng số tiền được nhắc đến là 260 triệu đồng, được đưa nhiều lần…

"Bây giờ ra quân, bị tước quân tịch, bị khởi tố, cháu biết làm gì bây giờ. Nhà cháu khó khăn, vợ cháu sắp sinh, bố với mẹ già, mong bác thương giúp cháu"; "Bác trai có nhà không bác, cái chỗ của cháu bây giờ sắp xét xử rồi, thôi cũng là cái khó khăn nhất rồi, nguyên vọng của cháu xin lại số tiền". "Nhiều không con?", "Hôm trước cháu có đưa 260 triệu. Để về bác nói với bác trai…"

Trên đây là một số cuộc hội thoại trong ghi âm được tung lên mạng Facebook.

Liên quan đến đoạn ghi âm được phát tán trên mạng xã hội Facebook, trao đổi với báo chí, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa thừa nhận giọng nói trong đoạn ghi âm trên là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật. Theo ông Phương, cuộc trò chuyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20-7-2018.

"Cậu này làm ở Đội Cảnh sát trật tự, bị tước danh hiệu Công an nhân dân vì hành vi trộm cắp xe máy trong cơ quan. Việc đưa quà là có thật, nhưng anh không nhận. Sau đó, anh có gọi tổ công tác xuống ghi nhận và đem trả lại cho nó, nhưng nó cố tình không nhận. Nếu nhận tiền chả việc gì phải tước danh hiệu công an, khi mà đã xử lý nghiêm thế này chả ai dại gì mà nhận cả, nó đưa ra thế này cố tình bôi nhọ anh" - đại tá Phương nói.

Cũng theo đại tá Phương, khi có thông tin trên Facebook ông đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa để các cơ quan có thẩm quyền vào xác minh làm rõ.

Phóng viên đã liên lạc tới đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, tuy nhiên vị lãnh đạo này nói chưa nắm được thông tin trên.

Được biết, trước đó vào tháng 7-2018, anh Đỗ Đức Hiếu (SN 1989, quê huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đang là cán bộ tại Đội Cảnh sát trật tự - Công an TP Thanh Hóa đã bị tước quân tịch Công an nhân dân, đuổi ra khỏi ngành do liên quan đến hành vi "Trộm cặp tài sản" tại cơ quan công an. Hiếu sau đó bị truy tố và Tòa án nhân dân TP Thanh Hóa đưa ra xét xử ngày 22-11-2018, tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ về tội "Trộm cắp tài sản".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo