Sáng 1-10, đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết nhà trường vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ cơ quan có thẩm quyền về việc tạm giữ TS Phạm Đình Quý, giảng viên Khoa Thể dục - Thể thao của trường.

Theo vị này, sau khi có thông tin trên báo chí, ngày 29-9, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã gửi công văn cho Công an tỉnh Đắk Lắk để xác minh thông tin có đúng hay không. Do đó, hiện nhà trường vẫn đang chờ thông tin chính thức từ Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng chưa nhận được thông báo việc tạm giữ TS Phạm Đình Quý? - Ảnh 1.

Ông Phạm Đình Quý. Ảnh Facebook

Trong khi đó, ngày 30-9, ông Phạm Đình Trang (ngụ phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) cho biết đã nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk về việc bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với con trai ông là TS Phạm Đình Quý.

Theo ông Trang, thông báo phát đi ngày 27-9 của Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết ông Quý bị bắt giữ với hành vi phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, đã phạm vào Điều 156 Bộ Luật Hình sự. Hiện ông Quý đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk.

Liên quan đến vụ việc, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can đối với ông Hoàng Minh Tuấn (ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk; học trò cũ của ông Quý) để điều tra về hành vi vu khống, theo điều 156 Bộ Luật Hình sự. Hai ông Tuấn và ông Quý được cho là có liên quan với nhau trong vụ án vu khống mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vào ngày 19-9.

Bảo An