Chiều tối 17-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An, cho biết sau khi nắm bắt được thông tin chị Ng.Th.Tr. (SN 2000) về chịu tang mẹ, lãnh đạo địa phương đã nhanh chóng liên lạc với chị Tr. động viên và đưa chị vào khu cách ly tập trung trên địa bàn xã.

Từ tâm dịch Đà Nẵng về chịu tang mẹ, cô gái 20 tuổi tự nguyện vào khu cách ly - Ảnh 1.

Chính quyền lập bàn thờ vọng cho mẹ chị Tr. trong khu cách ly - Ảnh: Facebook

Trước đó, ngày 16-8, khi nghe tin mẹ (trú xã Thanh Lâm) đột ngột qua đời, chị Ng.Th.Tr., đang làm việc tại TP Đà Nẵng, đã vội ra bắt xe về quê chịu tang mẹ. Biết thông tin mẹ chị Tr. mất, đại diện chính quyền địa phương đã chủ động đến nhà mẹ chị Tr. chia buồn, hỏi thăm cùng gia đình, đồng thời liên lạc với chị Tr. động viên người này tự giác vào khu cách ly khi vừa xuống xe để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và xã hội. 

Đến khoảng 24 giờ ngày 16-8, sau khi xuống xe, chị Tr. đã được cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly tập trung trên địa bàn xã. Bản thân chị Tr. cũng tự nguyện vào khu cách ly.

Sáng ngày 17-8, tại ký túc xá Trường cấp 2 xã Thanh Lâm, nơi chị Tr. cách ly tập trung, chính quyền xã Thanh Lâm đã lập bàn thờ vọng để chị thắp hương vọng cho mẹ.

Đức Ngọc