Chiều 5-4, UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) - cho biết đang xem xét xử phạt một nhóm khoảng 30 người đã tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly trên địa bàn huyện.

Tụ tập ăn mừng trong một khu cách ly ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Hình ảnh về cuộc nhậu được một số thành viên khoe lên mạng xã hội

Sự việc xảy ra vào chiều 3-4, ở khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (GDTX) huyện Minh Hóa (Quảng Bình) và bị bại lộ khi một số thành viên trong nhóm đăng lên mạng xã hội.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên một nhóm khoảng 30 người (cùng quê huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa, đã tập trung tổ chức ăn nhậu trong phòng cách ly. Một số thành viên trong nhóm đã chụp ảnh đăng lên mạng xã hội Facebook để khoe.

Cơ quan chức năng đã triệu tập và hỏi sự việc trên nhưng ban đầu nhóm người này đã từ chối. Tuy nhiên, bằng chứng rành rành khi cán bộ phụ trách trưng ra thì nhóm người mới cúi đầu thừa nhận là có tổ chức ăn nhậu.

Tụ tập ăn mừng trong một khu cách ly ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Cán bộ phát khẩu trang y tế cho những người cách ly tại Quảng Bình

Nhóm này cho biết đã góp tiền, đặt mua trứng lộn, hoa quả, gà, vịt, bia, rượu qua mạng xã hội….Người bán đưa hàng đến treo ngoài hàng rào Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa. Sau đó, một số thanh niên đã ra lấy hàng vào phòng cách ly để tổ chức nhậu.

Một số thành viên trong nhóm lý giải rằng do gần hết hạn 14 ngày cách ly theo quy định nên tổ chức ăn mừng vì sắp được về nhà.

Được biết, đây là nhóm người đi lao động ở Lào, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được đưa về cách ly tại Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa.

Ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Minh Hoá nói đang xem xét mức độ để xử phạt nhóm người kể trên. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền trong các khu cách ly về việc không được tụ tập đông người dưới mọi hình thức, đặc biệt là ăn nhậu.

Hoàng Phúc