Chiều 3-4, ông Đinh Minh Đấu, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Hóa (Quảng Bình) - cho biết hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tại địa phương này đã tiếp nhận tổng số tiền, hàng hóa trị giá trên 170 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện hỗ trợ.

Xúc động hình ảnh cụ già 104 tuổi ở Quảng Bình ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cụ Cao Dược (104 tuổi, 72 tuổi Đảng, trú ở xã Trung Hóa) ủng hộ 2 triệu đồng phòng chống Covid-19.

Trong những ngày qua, ngoài các tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân trên địa bàn huyện Minh Hóa kêu gọi, ủng hộ tiền, vật chất để chống dịch Covid-19, thì hình ảnh những cụ già mái tóc đã bạc phơ đến ủng hộ bằng số tiền tiết kiệm đã để lại những cảm xúc sâu đậm khiến nhiều người không quên.

Đặc biệt, mới đây có trường hợp cụ Cao Dược (104 tuổi, ngụ xã miền núi Trung Hóa) bước chân chậm rãi đến trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Minh Hóa và trao 2 triệu đồng tiền mặt để giúp hỗ trợ chống dịch Covid-19. Vì tuổi già sức yếu, đường về trung tâm huyện lại xa nên cụ phải nhờ con cháu chở đến, rồi dìu dắt vào gặp cán bộ để trao tiền khiến nhiều người xúc động.

Theo cụ Dược, 2 triệu đồng trên là số tiền tiết kiệm mà cụ dành dùm được và mong muốn góp một phần nhỏ trong công tác ngăn ngừa dịch lây lan trên địa bàn huyện.

Ngoài cụ Dược, có trường hợp cụ bà Đinh Thị Tiếp (83 tuổi, trú ở thị trấn Quy Đạt) đến ủng hộ 500 nghìn đồng.

Xúc động hình ảnh cụ già 104 tuổi ở Quảng Bình ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Một cụ bà ở huyện Minh Hóa đến góp 500 ngàn đồng để chống dịch Covid-19

"Chúng tôi trân quý, cảm động và khâm phục trước tấm lòng của người dân trong toàn huyện, đặc biệt là các cụ cao niên đã đến ủng hộ tiền, hàng hóa phòng, chống dịch bênh Covid-19. Số tiền mà các cụ mang đến ủng hộ có lẽ không lớn so với đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân trong cuộc chiến Covid-19 nhưng hình ảnh các cụ đã khơi dậy tinh thần mình vì mọi người, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo. Với những tấm lòng đáng trân trọng như thế, chúng tôi tin, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19" – ông Đinh Minh Đấu tâm sự.

Hoàng Phúc