Văn bản do Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Lục Hòa ký. Nội dung:

Sáng 25-10, ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì cuộc họp xử lý tình hình bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực trạm thu phí dự án tuyến Quốc lộ 1 và đoạn tránh TP Biên Hòa. Các cơ quan như: Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Ban Dân vận, Ủy Ban MTTQ  tỉnh…cũng tham dự.

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tuyên truyền chủ trương đầu tư BOT Biên Hòa - Ảnh 1.

Mua vé tại trạm BOT Biên Hòa sáng 26-10

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có ý kiến đề nghị Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai chủ trì phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy Ban MTTQ tỉnh tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy, tập trung tuyên truyền về tính pháp lý và chủ trương đầu tư BOT Biên Hòa.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các lực lượng xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, "không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động người dân tụ tập cản trở, gây ùn tắc giao thông".

Tại Quốc lộ 1, đến 12 giờ ngày 26-10, sau khi trạm BOT Biên Hòa thu phí trở lại tình hình tại trạm khá yên tĩnh. Nhiều lực lượng như CSGT, cảnh sát cơ động, chữa cháy, y tế, tuyên truyền… đã túc trực tại đây.

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tuyên truyền chủ trương đầu tư BOT Biên Hòa - Ảnh 2.

Nhiều lực lượng giữ trật tự đã có mặt tại trạm thu phí

Một số biện pháp "khắc phục" cũng đã được thực hiện trong thời gian gần đây như giá phí từ mức cao chạm đỉnh được giảm xuống, 600 xe của người dân quanh trạm được miễn giảm phí; một đoạn dải phân cách trên quốc lộ khu vực trạm được gỡ bỏ.

Người dân cho rằng địa phương quan tâm ổn định tình hình an ninh trật tự là quá tốt nhưng cũng cần phải chú trọng đến quyền lợi của người dân trong và ngoài tỉnh bị ảnh hưởng vì các bất cập, bất hợp lý chưa được khắc phục.

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tuyên truyền chủ trương đầu tư BOT Biên Hòa - Ảnh 3.

Việc thu phí tại trạm BOT sáng 26-10 diễn ra bình thường

Họ cho rằng nếu đặt trạm đúng vị trí hợp lý, đảm bảo nguyên tắc và lợi ích hài hòa cũng không phải là quá khó đối với chủ đầu tư.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, 9 giờ ngày 26-10, trạm BOT Biên Hòa bắt đầu thu phí trở lại sau hơn 20 ngày ngưng hoạt động vì bị người dân phản đối.

Lực lượng chức năng gồm CSGT, cảnh sát cơ động và nhiều đơn vị khác tập trung rất đông quanh khu vực trạm. 

XUÂN HOÀNG