icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ BOT Cai Lậy: Thủ tướng chủ trì họp gấp chiều nay 4-12

Văn Duẩn

(NLĐO)- Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết chiều nay 4-12, Chính phủ sẽ họp gấp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và sẽ có chỉ đạo cụ thể từ Chính phủ về BOT Cai Lậy.

Vụ BOT Cai Lậy: Thủ tướng chủ trì họp gấp chiều nay 4-12 - Ảnh 1.

BOT Cai Lậy vẫn đang rất căng thẳng-Ảnh: Lê Phong

Đầu giờ chiều nay 4-12, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về việc dù Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có thông cáo báo chí giải thích về những vấn đề liên quan đến dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang), tuy nhiên tình hình phức tạp vẫn chưa có chuyển biến. Vậy Bộ GTVT sẽ có hướng giải quyết dứt điểm những vấn đề đang diễn ra tại đây hay không?

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết: "Chính phủ sẽ họp gấp vào chiều nay (4-12) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sẽ có chỉ đạo cụ thể từ Chính phủ. Bộ GTVT cũng đang chờ".

Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11-2017 diễn ra ngày 1-12, trước những diễn biến nóng liên quan đến trạm BOT Cai Lậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể có báo cáo tổng hợp về BOT trình Thường trực Chính phủ. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh "đặc biệt là về công trình BOT Cai Lậy, Tiền Giang" để có đánh giá toàn diện. Thủ tướng nêu rõ không để kéo dài tình trạng này.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Trạm thu phí BOT Cai Lậy sau 3 tháng tạm dừng thu phí trở lại vào sáng 30-11. Tuy nhiên, việc thu phí trở lại đã vấp phải sự phản đối của người dân và các lái xe.

Từ ngày 30-11 cho đến nay, trạm thu phí BOT Cai Lậy đã liên tục phải xả trạm rất nhiều lần để tránh ùn tắc. Người dân cho rằng việc đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 thu phí cho tuyến tránh là bất hợp lý. 

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo