Ngày 14-4, đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã nhận được báo cáo từ phía Công an phường Thanh Khê Đông liên quan đến vụ cô gái bị hành hung ở quán bánh xèo gây xôn xao dư luận.

Cũng theo đại tá Hải, Công an quận Thanh Khê đã yêu cầu Công an phường Thanh Khê Đông tổ chức một buổi họp kiểm điểm đối với trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông, do dùng xe công vụ để chở người thân về nhà.

Vụ cô gái bị hành hung ở quán bánh xèo: Họp kiểm điểm trưởng công an phường - Ảnh 1.

Xe công của Công an phường Thanh Khê Đông dừng trước trụ sở Công an phường An Hải Đồng chờ chở Khang về nhà

Theo nội dung báo cáo của trung tá Nguyễn Tri Phương (Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông): Trong lúc đi tuần tra, ông Phương nhận được cuộc gọi của chị dâu và anh ruột về việc Khang (cháu ruột kêu ông Phương bằng chú) xảy ra xô xát trong quán bánh xèo tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà.

Cuộc xô xát với Khang có một người ngụ tại phường ông Phương đang quản lý. Do đang đi trên xe ô tô để tuần tra nên ông Phương cho xe chạy qua phường An Hải Đông. Lúc xe của ông Phương đến và thấy một số thanh niên đang hâm he sẽ đánh cháu mình. Do sợ Khang xảy ra chuyện nên ông Phương mới cho cháu Khang lên xe ô tô công vụ rồi đưa về nhà ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

Vụ cô gái bị hành hung ở quán bánh xèo: Họp kiểm điểm trưởng công an phường - Ảnh 2.

Chi Như điều trị tại bệnh viện

Trước đó, như Báo Người Lao động đã đưa tin, vào chiều tối 8-4, Nguyễn Trần Vĩnh Khang (22 tuổi, cháu ruột của trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông) có xảy ra mâu thuẫn với chị Trần Thị Quỳnh Như (33 tuổi) trong quán bánh xèo nằm trên đường Phạm Cự Lượng (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà). Tại đây, Khang đã đánh chị Như bầm dập và phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Sau đó, Khang được đưa về trụ sở công an sở tại để lấy lời khai. Biết được thông tin trên qua điện thoại, trung tá Phương đã dùng ô tô công vụ của Công an phường Thanh Khê Đông đến đón Khang về nhà.

Theo đại tá Trần Thanh Hải, nếu vì mục đích cá nhân, gia đình thì không được phép đi xe công để đi lại. Trong vụ việc này, Công an quận Sơn Trà cũng không yêu cầu phối hợp nên việc đi xe qua phường An Hải Đông là không đúng.

"Do giải quyết giữa việc công và việc tư không rõ ràng nên người dân phản ánh thì phải công nhận. Lãnh đạo công an quận sẽ chủ trì cuộc họp kiểm điểm tại phường Thanh Khê Đông rồi sẽ báo cáo kết quả lên công an thành phố để xem xét" – đại tá Hải thông tin.

V. Quyên