Sáng 26-2, sau buổi làm việc với một số cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam và huyện Đại Lộc, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã đến nhà 6 nạn nhân vụ lật thuyền để thăm hỏi, động viên.

Vụ lật thuyền 6 người chết: Nỗi đau thấu trời - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Tại nhà các nạn nhân, ông Hùng động viên, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình đồng thời, trao tiền hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng. Ngoài ra, rất nhiều cơ quan ban ngành, các đoàn thể của tỉnh Quảng Nam đã có mặt động viên, trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Clip: Người thân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của các nạn nhân

Trước con hẻm nhỏ dẫn vào căn nhà của 2 gia đình các nạn nhân, một thùng từ thiện được đặt ngay ngắn bên đường. Nhiều người đi ngang qua dừng lại góp tiền, kẻ ít người nhiều với mong muốn giúp các gia đình vơi bớt nỗi đau.

Vụ lật thuyền 6 người chết: Nỗi đau thấu trời - Ảnh 3.

Mỗi gia đình 3 chiếc quan tài xếp cạnh nhau

Trưa 26-2, bà con xóm làng và chính quyền địa phương đã tập trung rất đông để tổ chức khâm liệm cho các nạn nhân. Tiếng khóc liên tục vang lên khiến những người chứng kiến không khỏi đau lòng. Bàng hoàng, xót xa là tâm trạng của không chỉ người thân 6 nạn nhân xấu số mà dường như là tâm trạng chung của cả xã Đại Cường lúc này, sau vụ việc quá thương tâm.

Clip: Ông Khuất Việt Hùng và các cơ quan ban ngành thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Trong số 6 người chết, ngoài ông Nguyễn Đình Ba năm nay 57 tuổi, tất cả đều còn rất trẻ. Ông Ba mất cùng với con trai Nguyễn Đình Hoàn (25 tuổi) và con dâu Lê Thị Kim Huệ (23 tuổi, chị dâu của Hoàn). Chị Nguyễn Thị Ái là giáo viên mầm non ở địa phương, năm nay mới bước qua tuổi 34. Chị Ái mất cùng 2 đứa con gái Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên (5 tuổi), Nguyễn Hoàng Ánh Viên (6 tuổi). Gia đình ông Ba và chị Ái cũng là bà con thân thuộc. 2 căn nhà của 6 nạn nhân chỉ cách nhau chưa đầy 250 m.

Vụ lật thuyền 6 người chết: Nỗi đau thấu trời - Ảnh 5.
Vụ lật thuyền 6 người chết: Nỗi đau thấu trời - Ảnh 6.
Vụ lật thuyền 6 người chết: Nỗi đau thấu trời - Ảnh 7.

Người thân đau đớn khóc ngất

Đau đớn không thể nào tả nổi khi mất cả vợ và 2 đứa con gái chỉ trong một buổi chiều, anh Nguyễn Hữu Việt (chồng chị Ái) ngồi thẫn thờ như người mất hồn.

Clip: Anh Nguyễn Cơ Mênh kể lại giây phút kinh hoàng của vụ lật ghe

Người thân của anh Việt kể chiều 25-2, khi anh đang làm việc ở thị trấn Ái Nghĩa thì nghe tin vợ và con gặp nạn. Lúc đó, anh như ngã quỵ.

Vụ lật thuyền 6 người chết: Nỗi đau thấu trời - Ảnh 9.

Lập thùng quyên góp từ thiện giúp gia đình các nạn nhân

Anh Nguyễn Cơ Mênh, một trong số 4 người may mắn thoát chết, kể: Chiều 25-2, sau khi làm đồng và tổ chức cúng bái, 10 người trong 3 gia đình lên một chiếc thuyền nhỏ rời bãi bồi từ xã Đại Nghĩa về lại xã Đại Cường.

Khi đi được khoảng 5 phút thì bất ngờ gặp gió lớn, chiếc thuyền chồng chềnh rồi nhanh chóng lật úp giữa sông. Không biết bơi nhưng với bản năng sinh tồn, anh Mênh cố gắng vẫy đạp giữa dòng nước sâu cố gắng kêu cứu cho tới khi kiệt sức, chìm hẳn xuống sông. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang nằm ở bệnh viện mới biết mình vẫn còn sống…

Clip: Người thân các nạn nhân đau buồn, phải nhờ sự chăm sóc y tế

Bà Nguyễn Thị Tiềm (61 tuổi) may mắn sống sót, cho biết khoảng 15 giờ ngày 25-2, tất cả mọi người lên ghe về nhà nhưng khi đến giữa sông, nước tấp vào một bên mạn làm chiếc ghe chìm dần rồi cả 10 người chìm xuống. Trong cơn hoảng loạn, mọi người chỉ biết la hét trông chờ được cứu vớt.

Vụ lật thuyền 6 người chết: Nỗi đau thấu trời - Ảnh 11.

Anh Nguyễn Hữu Việt mất vợ và 2 con trong 1 buổi chiều

"Tôi chỉ biết bơi sơ sơ và cố gắng thoát ra khỏi chiếc thuyền bị lật, chống chọi được vài phút thì có một chiếc ghe gần đó thấy nên chạy đến kéo tay lên cứu đưa vào bờ. Khi nhìn lại đằng sau thì mọi người chìm hết. Bây giờ nhớ lại thời điểm đó vẫn chưa hết bàng hoàng"- bà Tiềm kể.

Trần Thường