Xử lý tiếp theo vụ 3 nữ sinh bị đánh dã man

Tin mới

13/12/2017 14:51

(NLĐO) – Hiệu trưởng cho biết sẽ đứng ra xin lỗi các phụ huynh vì để xảy ra vụ 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 13-12, thầy Trần Kim Cảnh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), cho biết ngoài việc thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi học 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 xảy ra tại trường vào ngày 6-12 vừa qua, hội đồng kỷ luật của nhà trường cũng đã thống nhất xử lý đối với những học sinh khác có liên quan trọng vụ này. Cụ thể là những học sinh đứng xung quanh xem vụ đánh nhau.

Xử lý tiếp theo vụ 3 nữ sinh bị đánh dã man - Ảnh 1.

Buộc thôi học 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7

Theo đó, ngoài việc thông báo trước trường, trước lớp thì nhà trường sẽ mời phụ huynh của các em lên để phân tích cho học sinh thấy sau này nếu có xảy ra trường hợp như vậy thì các em phải có trách nhiệm đi báo với thầy cô hoặc can ngăn giúp bạn, không thể đứng chứng kiến như thế. "Nhà trường sẽ cho các em viết cam kết không tái phạm và phụ huynh ký vào cam kết đó. Chúng tôi cố gắng làm sao áp dụng hình thức xử lý vừa răn đe nhưng cũng không quá nặng nề đối với các em".

Xử lý tiếp theo vụ 3 nữ sinh bị đánh dã man - Ảnh 2.

Những học sinh đứng chứng kiến cũng bị xử lý kỷ luật

Nói về trách nhiệm của nhà trường, theo thầy Cảnh, ngay trong buổi triển khai các quyết định kỷ luật sắp tới, bản thân thầy Cảnh sẽ đứng ra xin lỗi các phụ huynh về trách nhiệm cũng như vai trò quản lý của hiệu trưởng nhà trường.

Thầy Trần Kim Cảnh cho biết sẽ đứng ra xin lỗi phụ huynh vì để xảy ra vụ đánh nhau dã man này tại trường

Trước đó, vào ngày 11-12, tại cuộc họp với lãnh đạo UBND TP Rạch Giá, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP và Công an TP, thầy Cảnh đã báo cáo kết quả xử lý kỷ luật vụ 3 nữ sinh bị đánh xảy ra tại trường.

Theo đó, căn cứ vào Điều 42, Thông tư 12 của Bộ GD-ĐT thì hình thức kỷ luật cuối cùng là buộc thôi học có thời hạn đối với 2 nữ sinh lớp 9. Thời hạn kỷ luật áp dụng từ khi có quyết định đến hết năm học 2017-2018.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá đã chỉ đạo ngoài việc xử lý nghiêm học sinh vi phạm thì cần phải kiểm điểm trách nhiệm ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm do buông lỏng quản lý, dẫn đến việc học sinh đánh nhau tại trường, gây bức xúc dư luận.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 9-12, trên mạng xã hội xôn xao trước clip 2 nữ sinh lớp 9 của Trường THCS Trần Hưng Đạo đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 cùng trường.

Trong đoạn clip dài hơn 3 phút, 2 nữ sinh lớp 9 túm tóc lần lượt 3 nữ sinh rồi dùng tay tát vào mặt, đánh vào đầu, dùng chân đá vào vai và nhận đầu 3 nữ sinh xuống nền gạch rất dã man. Không chỉ đánh, 2 nữ sinh này còn chửi thề rất thô tục và hét to: "Tao cho 3 đứa mày chết chung một chỗ nè".

Những nữ sinh bị đánh chỉ biết kêu gào thảm thiết, ôm đầu khóc, không dám phản kháng lại. Trong khi đó, rất nhiều nam sinh, nữ sinh đứng xung quanh nhìn chứ không can ngăn.

Lý do 3 nữ sinh lớp 7 bị đánh là vì bị cho đã nói xấu 2 nữ sinh lớp 9 trên mạng xã hội.

CÔNG TUẤN. Ảnh cắt ra từ clip
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI