Ngày 12-10, một lãnh đạo UBND xã Pá Lau (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) xác nhận hình ảnh một em học sinh lớp 1 cõng theo em trai nhỏ tuổi lên lớp học là người trên địa bàn.

Xúc động hình ảnh chị vừa học vừa cõng em trong lớp - Ảnh 1.

Hình ảnh chị vừa cõng em vừa học được lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, hình ảnh một nữ học sinh lớp 1 ngồi trong lớp vừa học vừa cõng em trai khoảng 20 tháng tuổi. Ngay sau khi thông tin, hình ảnh này được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều người đã bày tỏ xúc động, đồng cảm với bé gái.

Theo một lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Lau, đây là em Thào Thị N. (SN 2013), hiện đang học lớp 1A của trường. Tuy nhiên, mẹ học sinh này không phải bỏ đi như trên mạng xã hội lan truyền mà đi làm ăn ở xa. N. đưa em đến lớp cũng là do hoàn cảnh bắt buộc khi những người thân đều không có hoàn cảnh chăm nom được.

Cũng theo vị lãnh đạo trường này, các thầy cô rất tạo điều kiện khi để hai chị em N. cùng ở lớp học, cùng ăn cơm trưa và cơm chiều ở trường, cùng ngủ với chị. Có những buổi chiều N. đưa em về sớm cho em ngủ, không ăn cơm bán trú. Nhà trường đang nhờ lãnh đạo trường mầm non Pá Lau cho em của N. đến trường học để N. yên tâm học tập.

Xúc động hình ảnh chị vừa học vừa cõng em trong lớp - Ảnh 2.

Nhiều người xúc động trước hoàn cảnh của bé gái lớp 1

Được biết, hiện Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Lau có khoảng 250 học sinh ăn, ở bán trú tại trường do nhà cách trường quá xa, không thể đi lại trong ngày và khoảng 100 học sinh không ở bán trú.

B.H.Thanh