Ngày 18-10, UBND huyên Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai đã ban hành Kết luận nội dung tố cáo đối với Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Hồng (thị trấn Đắk Pơ, huyện Đắk Pơ).

Theo đó, người dân đã có đơn tố cáo gửi các ngành chức năng tố cáo bà Vũ Thị Thanh, hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Hồng có nhiều sai phạm tài chính trong mua sắm, quản lý, sử dụng đồ dùng học tập…

Yêu cầu xử lý hiệu trưởng sai phạm tài chính - Ảnh 1.

Kết luận những nội dung sai phạm tại trường mầm non Hoa Hồng

Qua kiểm tra, UBND huyện Đắk Pơ đã vào cuộc kiểm tra và xác định hiệu trưởng nhà trường đã triển khai thực hiện thu, chi các khoản đóng góp của phụ huynh không đúng quy định như: chi sai một số nội dung, tự ý chi mà không thông qua thủ quỹ hội; nhà trường tự mua đồng phục học sinh nhưng phụ huynh không biết, bắt buộc phải mua 2 bộ/học sinh trong năm học 2016-2017; việc thu , chi tiền đồ dùng bán trú không rõ ràng, không có danh mục là có cơ sở; việc trả tiền cho cấp dưỡng có nhiều khoản chi không đúng dự kiến. Tổng số tiền sai phạm là hơn 47 triệu đồng.

Từ đó, ông Nguyễn Trường, Chủ tịch UBND huyện Đắk Pơ đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục thiếu sót, sai phạm. Phòng GD-ĐT tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, kiến nghị hình thức xử lý kỷ luật đối với nhưng cá nhân liên quan.

Hoàng Thanh