icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thông tin mới vụ pate bánh mì chảo Cột Điện Quán lúc nhúc dòi

Tr.Đức

(NLĐO) - Liên quan vụ việc pate có dòi tại cơ sở bánh mì chảo Cột Điện Quán chi nhánh Thái Bình, ban quản trị của chuỗi cửa hàng Cột Điện Quán thống nhất đình chỉ vĩnh viễn cơ sở này

Thông tin mới nhất vụ pate có dòi tại cơ sở bánh mì chảo Cột Điện Quán, chi nhánh Thái Bình, Ban quản trị hệ thống cửa hàng Cột Điện Quán vừa quyết định đình chỉ vĩnh viễn cơ sở này do để xảy ra sự việc trên.

Thông tin mới vụ pate bánh mì chảo Cột Điện Quán lúc nhúc dòi- Ảnh 1.

Cơ sở bánh mì chảo Cột Điện Quán, chi nhánh Thái Bình bị đình chỉ vĩnh viễn

Theo thông báo, khi phát hiện sự việc đáng tiếc xảy ra, đại diện Cột Điện Quán đã kiểm tra trực tiếp tại cơ sở, từ nguyên liệu tới quy trình bảo quản, chế biến để đi tới quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán chi nhánh Thái Bình, do không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của chuỗi.

Đồng thời, xác định cơ sở này chưa quản lý được sát sao nhân viên trong quá trình bảo quản nguyên liệu dẫn tới hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới khách hàng và uy tín thương hiệu.

Theo giải thích, loại pate cơ sở Thái Bình sử dụng nhập từ trên tổng hệ thống bánh mì chảo, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, được kiểm định; là loại đóng khuôn được cấp đông, chỉ khi sử dụng mới lấy từ tủ cấp đông ra cắt và rán.

Tuy nhiên, quá trình bảo quản pate tại cơ sở Thái Bình chưa đảm bảo quy định nên khiến pate bị hỏng.

Ban quản trị hệ thống bánh mì chảo Cột Điện Quán tiếp tục gửi lời xin lỗi đến toàn thể khách hàng của cơ sở Cột Điện Quán Thái Bình, đặc biệt là 3 thực khách gặp phải sự cố pate có dòi.

"Bất cứ khách hàng nào từng dùng món ăn tại cơ sở Thái Bình gặp vấn đề sức khỏe, xin hãy liên hệ chúng tôi để có biện pháp xử lý tốt nhất" - Ban quản trị Cột Điện Quán thông báo.

Hệ thống bánh mì chảo Cột Điện Quán cho rằng họ đã có hướng dẫn quy trình chế biến và bảo quản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cả trực tiếp lẫn bằng văn bản.

Cùng với đó, có tổ chức giám sát định kỳ việc thực hiện những quy trình này, tuy nhiên do cơ sở Thái Bình ở xa nên hoạt động giám sát không được diễn ra thường xuyên liên tục.

Thông tin mới vụ pate bánh mì chảo Cột Điện Quán lúc nhúc dòi- Ảnh 2.

Thực khách kinh hãi với miếng pate lúc nhúc dòi khi đi ăn bánh mì chảo tại cửa hàng Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình (Ảnh cắt từ clip)

Sau sự cố đáng tiếc trên, ban quản trị chuỗi đã thông báo tới tất cả các cơ sở trong hệ thống, yêu cầu rà soát lại hoạt động vệ sinh và công tác quản lý nhân sự tại cơ sở mình, để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh về việc trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại ít nhất 3 chảo đồ ăn với pate có lúc nhúc dòi vẫn còn đang ngọ nguậy. Phát hiện ra sự việc, thực khách vội vã rời đi và từ chối dùng bữa dù nhân viên ngỏ ý đổi đồ mới.

Ngay sau sự cố này, hệ thống bánh mì chảo Cột Điện Quán có ra thông báo về việc đình chỉ hoạt động đối với cơ sở Cột Điện Quán chi nhánh Thái Bình cho đến khi làm rõ nguyên nhân của việc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Trao đổi với báo chí ngày 9-5, bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, cho biết đã tiếp nhận được thông tin về việc pate có dòi mang lên cho thực khách tại cơ sở bánh mì chảo Cột Điện Quán chi nhánh Thái Bình và đang cử cán bộ đi điều tra, xác minh cụ thể trước khi có hình thức xử lý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo