Clip: Hành động lạ của người đàn ông sau phản ánh của Báo Người Lao Động

Sáng 8-5, chị T.T.H (35 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết sau bản tin "Truy vết mạng xã hội: Dùng can nước mắm lừa lấy tiền bé trai 13 tuổi gây xôn xao ở TP HCM" của Báo Người Lao Động, chiều 7-5, người đàn ông trong clip đã đến nhà chị ở khu dân cư Hưng Phú (phường Phước Long B, TP Thủ Đức). Người đàn ông trần tình rằng bị... nhầm lẫn nên xin lỗi, chủ động trả lại tiền và xin được lấy lại can nước mắm.

Hành động lạ của người dùng can nước mắm lừa tiền sau phản ánh của Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Người đàn ông chủ động trả lại tiền

Khoảng 15 giờ 30 chiều 7-5, người đàn ông trên cầm tiền đến nhà chị H. và nói: "Hôm qua chú có ghé, chú bỏ lộn bình nước mắm đó con". Khi chị H. cho rằng hành động của người đàn ông không giống bị nhầm lẫn thì ông này liền khẳng định: "Trời ơi, hôm qua chú đưa lộn chứ không phải là chú đi lừa người ta, nếu lừa sao chú dám ghé đây. Hổng có, này hôm qua chú lộn, xin lỗi vì đưa lộn cho con".

Sau đó, người đàn ông này mong được gia đình chị H. bỏ qua, chứ nếu công an bắt vì tội lừa đảo thì "tội nghiệp". Ông cũng cho rằng ông đã hơn 60 tuổi, con trai út đã 30 tuổi, nên đưa lên mạng rồi "chết nữa", mong chị H. nói lại với cộng đồng mạng.

Trao đổi với phóng viên, chị H. nói mong rằng người đàn ông thay đổi: "Giờ gia đình tôi chỉ mong ông ấy hoàn lương để không một ai bị ổng lừa nữa thôi".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 6-5, người đàn ông khoảng 60 tuổi chạy xe máy mang theo can nước mắm 5 lít đến tiệm tạp hóa ở khu dân cư Hưng Phú. Người này tiếp cận cậu bé 13 tuổi (con chủ tiệm tạp hóa) rồi hỏi "Mẹ ngủ hay đi đâu, kêu mẹ ra lấy đồ". Sau đó, ông này liên tiếp hỏi cậu bé: "Mẹ bán tạp hóa đúng không?; Mẹ tên gì? Con tên gì?..." rồi đến hỏi có ai ở nhà không?.

Khi đã nắm thông tin và biết có người lớn đang ngủ trong nhà, ông này vờ lấy điện thoại ra nói to: "À cô H., tôi đang đứng trước cửa nè. Đang ngủ hả, nhìn qua camera thấy hả, đưa cho thằng T. đúng không. Rồi tiền sao, nói thằng con trai đưa hả?".

Lúc này, cậu bé tưởng thật nên đưa cho người đàn ông 650.000 đồng rồi nhận can nước mắm. Nhận tiền, người đàn ông nhanh chóng lên xe rời đi. Khoảng 40 phút sau, chị H. thấy can nước mắm hỏi cậu con trai thì phát hiện vụ việc.

Anh Vũ