HLV Uruguay rút khỏi Ban Kỹ thuật FIFA vì Suarez

Chia sẻ:

(NLĐO) – HLV Oscar Tabarez của Uruguay vừa xin rút khỏi vị trí ủy viên Ban Kỹ thuật FIFA nhằm phản đối án phạt nặng của Luis Suarez.

Trong cuộc họp báo ở Maracana chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Colombia tại vòng 1/8 World Cup 2014 vào tối 27-6 (giờ địa phương), ông Tabarez cho rằng FIFA đã biến Suarez thành “một vật tế thần” với án phạt quá nặng.

Theo đó, ông Tabarez đã đọc một bài thuyết trình kéo dài 13 phút chỉ ra việc chính giới truyền thông Anh đã gây áp lực để FIFA đưa ra một án phạt rất nặng dành cho Suarez. Những điều suy luận của ông HLV vừa là một giáo sư, cựu giáo viên rất logic nên đã gây chú ý cho giới báo chí.

 

HLV Tabarez trong cuộc họp báo

HLV Tabarez trong cuộc họp báo

 

Theo ông, Suarez bị phạt nặng không chỉ vì hành vi cắn người mà còn có sự tác động của giới truyền thông, nhất là Anh. Bởi ai cũng biết chính Suarez là người đã ghi 2 bàn thắng giúp Uruguay tiễn chân “Tam sư” về nước nên trong mắt người dân xứ sở sương mù anh được xem như một kẻ thủ.

"Chúng tôi biết nhân vật chính trong án phạt này không chỉ vì hồ sơ cá nhân ông có vì những sai lầm nhưng còn có một điều khác với anh ta. Có lẽ tôi không trả lời nhưng như nhiều người nghĩ. Họ chỉ biết đưa ra các quyết định kỷ luật, ai thắng, ai thua, ai hưởng lợi, ai bị hại… Nhưng đằng sau án phạt này lại đến từ một tác động khác. Vấn đề này thật phức tạp, tôi không đưa ra cho bạn một câu trả lời cuối cùng nhưng tôi sẽ cố gắng…” – HLV của Uruguay phát biểu đầy ẩn ý.

 

Các cầu thủ Uruguay chuẩn bị cho trận gặp Colombia mà không có Suarez
Các cầu thủ Uruguay chuẩn bị cho trận gặp Colombia mà không có Suarez

 

HLV này cũng tuyên bố sẽ rút lui khỏi vị trí ủy viên kỹ thuật của FIFA, sau đó nói với Suarez rằng cầu thủ này vẫn có được sử ủng hộ từ tất cả người dân Uruguay. Một vài nhà báo Uruguay có mặt trong cuộc họp báo đã ủng hộ Tabarez nhiệt tình bằng những tràng pháo tay.

 

Người hâm mộ vẫn yêu quý Suarez dù anh gây ra lỗi lớn

Người hâm mộ vẫn yêu quý Suarez dù anh gây ra lỗi lớn

 

Ngay sau khi kết thúc bải thuyết trình, Tabarez rời khán phòng ngay lập tức, và không trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Không có bất kỳ một cầu thủ nào của đội Uruguay tham gia buổi họp báo nói trên.

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn