Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Tổng thống Donald Trump: Xung đột với Iran có thể kéo dài 4 tuần

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump dự báo xung đột với Iran có thể kéo dài 4 tuần và lực lượng Mỹ nhiều khả năng sẽ chịu thêm thương vong.

Thông tin trên do tờ Daily Mail (Anh) đăng tải hôm 1-3.

"Đó luôn là một quá trình kéo dài 4 tuần. Chúng tôi dự đoán nó sẽ kéo dài khoảng 4 tuần… Đó là một quốc gia lớn nên sẽ mất 4 tuần - hoặc ít hơn” - tờ báo Anh dẫn lời Tổng thống Donald Trump.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói với Daily Mail rằng ông “sẵn sàng đàm phán thêm với phía Iran” nhưng không nói rõ liệu điều đó có xảy ra sớm hay không.

“Tôi không biết. Họ muốn đàm phán song tôi đã nói rằng lẽ ra họ nên đàm phán vào tuần trước chứ không phải tuần này” - Daily Mail dẫn lời Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump: Xung đột với Iran có thể kéo dài 4 tuần - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump: Xung đột với Iran có thể kéo dài 4 tuần. Ảnh: Al Jazeera

Cùng ngày 1-3, Tổng thống Donald Trump cảnh báo các hoạt động quân sự ở Iran sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả mục tiêu của Washington được hoàn thành.

"Các hoạt động chiến đấu vẫn đang tiếp diễn với cường độ tối đa và sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được tất cả mục tiêu. Chúng tôi có những mục tiêu rất quan trọng" - Tổng thống Donald Trump tuyên bố.

Trong một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Truth Social, ông chủ Nhà Trắng xác nhận 3 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc xung đột với Iran vừa qua và cho biết có thể sẽ có thêm thương vong. Ông tuyên bố "sẽ trả thù" cho cái chết của những người Mỹ.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm Mỹ đã đánh chìm 9 tàu chiến của hải quân Iran và “phá hủy phần lớn” sở chỉ huy hải quân của nước này. Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Donald Trump cũng cho biết "48 lãnh đạo Iran" đã thiệt mạng.

Iran xác nhận 7 chỉ huy thiệt mạng

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim đưa tin 7 chỉ huy quân sự Iran đã thiệt mạng trong các cuộc không kích nhằm vào nước này, bao gồm: Chánh Văn phòng Tổng tư lệnh tối cao Mohammad Shirazi cùng cấp phó là Akbar Ebrahimzadeh, lãnh đạo Cục Tác chiến Bộ tổng tham mưu Bahram Hosseini Motlagh, phó lãnh đạo Cục Tình báo thuộc Bộ tổng tham mưu quân đội Saleh Asadi, phó lãnh đạo Cục Hậu cần và Bảo đảm Kỹ thuật Mohsen Darreh Baghi, lãnh đạo Cục Tình báo Cảnh sát quốc gia Gholamreza Rezaeian và lãnh đạo Cục Hậu cần Hassan Ali Tajik.

Trước đó, truyền thông Iran xác nhận Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei cùng một số quan chức khác, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng, đã tử vong trong cuộc không kích của Mỹ và Israel sáng 28-2.

Để đáp trả, Iran đã tấn công Israel và các căn cứ Mỹ, khiến 10 quốc gia ở Trung Đông bị ảnh hưởng - ngoài Israel và Iran có Bahrain, Jordan, Iraq, Qatar, Kuwait, Oman, Ả rập Saudit và Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo