Hãng phim là chợ trời, nghệ sĩ toàn xả rác - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vivaso

... Ai muốn đi sớm về muộn cũng được, không coi ai là lãnh đạo, không coi ai là sếp, đến đấy chỉ xả ra một đống rác.

Tôi rất đau lòng, rất mệt. Mới đây nhất, sáng 9-10, các nghệ sĩ tới giằng cái máy chấm công, không cho lắp đặt. Tôi phải gọi công an tới làm việc, họ mới trả lại. Họ cứ rêu rao tôi xúc phạm họ nhưng chính họ xúc phạm tôi trước.

... Hãng phim đó chết từ lâu rồi. Theo báo cáo tài chính gửi Chính phủ trong quá trình cổ phần hóa, 14 năm qua, hãng làm ăn thua lỗ triền miên, nợ hàng tỉ đồng tiền thuế, tiền thuê đất. Cán bộ nhân viên, không đi làm, lương vẫn hưởng. Lẽ ra các anh phải cảm thấy xấu hổ vì điều ấy chứ?

Lĩnh vực điện ảnh, nếu làm kém, có thể chết không nhắm mắt nhưng đó cũng là lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận lớn. Tôi là người làm ăn, tôi phải nhìn từ nhiều góc độ, phải cân nhắc hợp lý thì mới làm.

Chúng ta phải bỏ bao cấp chuyển sang kinh tế thị trường và phải đập đi cái cũ, xây dựng một cái gì mới. Cái này mang lại lợi ích cho xã hội, nhà nước không phải trả hộ họ hàng năm mấy chục tỉ tiền thuế, không phải trả lương cho những người không đi làm, tức là lấy lại công bằng".

(Ông NGUYỄN THỦY NGUYÊN - Chủ tịch HĐQT của Vivaso, nhà đầu tư chiến lược của Hãng phim Truyện Việt Nam - nói trên VTC News về lùm xùm quanh việc cổ phần hóa hãng phim).