"Tôi đề cử anh Khế (Nguyễn Công Khế, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT VPF) sẽ làm chủ tịch VFF nhiệm kỳ tới... Còn chiếc ghế phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, tôi thấy không ai hơn Trần Quốc Tuấn cũng đang đảm trách tốt nhiệm vụ này ở VFF.

Tôi chưa bao giờ ham hố quyền lực gì ở VFF cả. Tôi làm bóng đá vì cái tâm và thực sự nếu không còn ngồi vị trí này, tôi vẫn có cách khác hỗ trợ tốt cho bóng đá VN. Nói đúng ra tôi bận việc kinh doanh. Có điều tôi cảm thấy đáng buồn ở VFF là còn người tham quyền lực quá. Có nhiều người thừa sức làm tài chính nhưng tiếc là không ai giới thiệu thì không ai biết.

Tôi nói thật, cầm trên tay bản danh sách ứng viên cho chiếc ghế này tôi thấy thất vọng và khiên cưỡng quá. Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính có mình anh Tú (Trần Anh Tú) thì đại biểu còn bầu cho ai? Bầu anh Tú chớ ai nữa. Thử xem, anh Tú làm chủ tịch VPF, anh ấy làm tổng giám đốc VPF, anh ấy làm trưởng ba giải, làm chủ tịch LĐBĐ TP HCM, làm Futsal…, giờ còn làm phó chủ tịch VFF nữa là quá nhiều. Tôi thấy không ổn.

Có thể tôi nói điều này làm mất lòng anh Tú vì nếu việc anh ấy một mình một ngựa xảy ra, tôi chống đối tới cùng, thậm chí không chơi bóng đá nữa. Chuyện vô lý quá mà người ta chấp nhận thì sao tôi còn thiết tha chơi nữa. Tôi sẽ đấu tranh vì bóng đá VN và điều này làm tôi thanh thản khi trong đầu không lướng vướng gì".

(Ông ĐOÀN NGUYÊN ĐỨC, Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính-tài trợ, chia sẻ trên Pháp Luật TP HCM ngày 17-3)